Lái xe gặp nạn vì các “hố tử thần”

13/09/2015 - 11:27

Những tuyến đường “đau khổ”!
Vấn đề này không những ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, sức khỏe của người dân nơi đây mà còn đe dọa trực tiếp đến tính mạng những người đi đường.  Những cái bẫy khổng lồ bẫy các phương tiện lưu thông vẫn trơ trơ xuất hiện ở phường Tân Đông Hiệp và Tân Bình, thuộc thị xã Dĩ An về tình trạng tuyến đường Lê Hồng Phong (đoạn ngã tư Chiêu Liêu) chạy qua địa bàn hai phường này bị xuống cấp nghiêm trọng, khiến người dân phải sống trong bất an.
Theo ghi nhận thực tế cho thấy, khoảng 100m đường từ ngã tư Chiêu Liêu (P. Tân Đông Hiệp, TX. Dĩ An) hướng về vòng xoay An Phú (P.An Phú, TX. Thuận An) xuất hiện rất nhiều hố sâu, rộng. Có những hố bị ngập nước gần 1 mét. Chiều ngày 19/8, chỉ trong vòng một tiếng quan sát, phóng viên đã ghi nhận được nhiều trường hợp xe ô tô, xe tải bị sụt bánh xuống những hố sâu nằm giữa đường. Thậm chí có những xe do bị sụp mạnh khiến cầu xe bị gãy, phải nhờ xe khác kéo lên. Không những gây tai nạn cho các phương tiện lưu thông mà còn xuất hiện tình trạng nước ứ đọng tràn vào nhà của các hộ dân mỗi khi trời mưa.
Mặc dù người dân đã nhiều lần phản ánh lên chính quyền địa phương về tình trạng này nhưng cơ quan chức năng vẫn chưa có biện pháp nào để khắc phục triệt để. Tại khu vực có nhiều ổ gà, ổ voi “khủng” không hề có bất kỳ một biển cảnh báo nguy hiểm nào cho người và phương tiện khi lưu thông qua đây. “Đường xuống cấp suốt 1 năm nay rồi mà không thấy đơn vị nào đứng ra chịu trách nhiệm sửa chữa cả. Mỗi lần trời mưa to là chúng tôi phải tìm cách ngăn cho nước ngoài đường không tràn vào nhà, bên cạnh đó còn đứng hướng dẫn xe ô tô đi vào khu vực an toàn. Đã có nhiều xe ô tô gặp nạn khi đi qua đây rồi” - Ông Nguyễn Thế Hồng (người dân ngụ P. Tân Đông Hiệp) chia sẻ.
Đã hứa với dân tại sao không làm?!
Người dân cho biết, trước đây chính quyền thị xã đã tổ chức họp dân, đồng thời hứa sẽ khắc phục đoạn đường này trước khi mùa mưa đến. Tuy nhiên, lời hứa vẫn chỉ là lời hứa. Trao đổi với chúng tôi, bà Đỗ Thị Thàn (người dân sống khu vực trên) cho biết: “Nhà nước đã thông báo tới dân và hứa làm trước mùa mưa, thế nhưng, tới nay đã gần hết mùa mưa, con đường vẫn không tiến triển. Khi trời nắng họ còn biết đường để tránh, chứ mưa lớn xuống là người dân đi đường té xuống nước hoài. Chỉ có một đoạn đường ngắn nhưng chúng tôi đã đợi chờ rất lâu vẫn không thấy sửa chữa”.
Trưa ngày 20/8, khi chúng tôi quay trở lại đoạn đường nói trên thì phát hiện một đống bê tông ngổn ngang được đổ lên hố sâu nằm gần đèn tín hiệu giao thông ở ngã tư Chiêu Liêu. Theo một số người dân chứng kiến vụ việc, sáng cùng ngày có một chiếc xe tải bị sụt xuống hố gây hư hỏng nặng. Sau khi tai nạn xảy ra, họ thấy có một nhóm người chở đống bê tông đến đổ vào hố đó nhằm cảnh báo cho các phương tiện không đi vào hố sâu này.
“Đi qua đoạn đường này mà cứ như leo đèo vậy. Có trăm mét mà xuất hiện bao nhiêu hố “tử thần”, các tài xế khi đi qua đây dù có thận trọng đến mấy thì cũng phải sụt hố vài lần vì các hố sâu nằm sát nhau. Muốn tránh cũng không tránh được”- tài xế Trần Hoàng Thái (34 tuổi, ngụ Đồng Nai) nói. Nhiều người dân cũng cho biết, họ đã nhiều lần đề nghị cơ quan chức năng nhanh chóng xử lý để người dân đi đường đỡ vất vả, nhưng thời gian trôi qua rất lâu đoạn đường trên vẫn chưa được giải quyết. Việc đống đá lớn đổ ngay cạnh hố sâu cũng gây nguy cơ với người và phương tiện khi lưu thông vào ban đêm, bởi lúc này trời tối, không nhìn rõ, đống đá lớn rất dễ gây tai nạn.
Trước những bức xúc của người dân đã nêu, rất mong chính quyền địa phương cũng như các ban ngành liên quan sớm vào cuộc giải quyết triệt để tình trạng xuống cấp của tuyến đường, nhằm đảm bảo cuộc sống sinh hoạt cho nhân dân. Đặc biệt hơn là sự an toàn của người dân khi tham gia lưu thông sớm được đảm bảo.

CÔNG NHÂN
 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN