Làm từ thiện bằng cả trái tim!

05/10/2015 - 09:26


Giám đốc TT bảo trợ xã hội tỉnh BD Nguyễn Văn Nam cùng Phó TGĐ- Chủ tịch CĐ Cty Genimex
Nguyễn Thị Kim Nên (giữa) trao học bổng cho học sinh khuyết tật

Chăm lo cho NLĐ
Công ty Cổ phần Lâm sản xuất nhập khẩu tổng hợp Bình Dương Genimex là doanh nghiệp kinh doanh đa ngành nghề như chế biến gỗ, thiết kế xây dựng, thi công xây dựng dân dụng và cầu đường, kinh doanh nhà đất và hạ tầng khu công nghiệp, khai thác mủ cao su… với khoảng gần 1.000 CNLĐ. Không chỉ nỗ lực trong việc điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh, Ban giám đốc công ty còn chú trọng quan tâm đến NLĐ với mong muốn đời sống, thu nhập của NLĐ ngày càng khấm khá hơn để họ yên tâm lao động sản xuất, gắn bó với doanh nghiệp. Những năm qua, thu nhập của NLĐ năm sau luôn cao hơn năm trước. Chỉ tính riêng trong năm 2014, dù gặp nhiều khó khăn song doanh nghiệp vẫn đạt và vượt nhiều chỉ tiêu đề ra với thu nhập của NLĐ (kể cả lao động thời vụ) đạt 6,9 triệu đồng/người/tháng. Những ý kiến, kiến nghị liên quan đến quyền lợi của NLĐ luôn được Ban giám đốc công ty giải quyết thỏa đáng.
Genimex cũng được biết đến là một trong những đơn vị luôn đi đầu trong công tác xã hội từ thiện như phụng dưỡng Mẹ VNAH, hỗ trợ đồng bào miền Trung bị bão lụt, hoạt động bảo trợ trẻ em khó khăn trong tỉnh, tích cực tham gia các chương trình hướng về biển đảo... mỗi chương trình được phát động đều thu hút đông đảo ĐVCĐ, CNLĐ tham gia. Chính từ những đóng góp đó, Cty Genimex nói chung cũng như Ban chấp hành CĐCS công ty đã vinh dự nhận được nhiều bằng khen, giấy khen các cấp trong công tác xã hội từ thiện. Mới đây nhất, công ty đã nhận được Bằng khen của LĐLĐ tỉnh trong công tác vận động xây dựng Khu tưởng niệm chiến sỹ Gạc Ma. Đây là một trong số 17 đơn vị được LĐLĐ tỉnh Bình Dương khen thưởng.
Tích cực làm từ thiện
“Tương thân tương ái” là nét đẹp tự bao đời nay của dân tộc ta. Ngày nay, do cạnh tranh của thương trường cùng những bon chen trong cuộc sống nhưng vẫn không làm phai mờ đi những giá trị tốt đẹp ấy. Đối với Công ty thì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp phải luôn đi cùng với sự phát triển của cộng đồng xã hội. Chính vì thế hàng năm, nhiều người dân nghèo ở xã An Sơn, Thuận An hay một số địa phương khác của tỉnh luôn nhận được sự sẻ chia của doanh nghiệp.
Phó Tổng giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Công ty Genimex Nguyễn Thị Kim Nên cho biết: “Thực hiện sự chỉ đạo của Tổng Giám đốc, hàng năm đại diện Ban Giám đốc, BCH CĐCS đều tổ chức đến thăm và tặng quà cho một số gia đình chính sách, những hoàn cảnh khó khăn cần được giúp đỡ”.
Số tiền không lớn so với nhu cầu và mong muốn của nhiều hộ gia đình nghèo, nhưng tình cảm xuất phát từ trái tim biết yêu thương của những con người với tấm lòng thiện nguyện thì chừng ấy cũng đủ để cho các gia đình nghèo, các hoàn cảnh khó khăn có một mùa xuân vui tươi, ấm áp.
Chia sẻ về những lần đi làm từ thiện, Chủ tịch CĐCS Nguyễn Thị Kim Nên cho biết: “Dù là ngày cận tết hay ngày lễ, dù bận rộn đến đâu nhưng khi được Tổng giám đốc Cty phân công, tôi cùng cán bộ nhân viên cũng sắp xếp thời gian để tham gia. Qua những hoạt động này Ban giám đốc, BCH CĐCS công ty mong muốn cán bộ CNLĐ, nhất là lực lượng lao động trẻ luôn ghi nhớ công ơn của những thế hệ đi trước để rồi tiếp tục cố gắng tu dưỡng, rèn luyện bản thân, tích cực lao động sản xuất, sống có trách nhiệm hơn để trở thành những con người có ích, cống hiến cho doanh nghiệp, cộng đồng xã hội”.
Ngoài việc tham gia cùng với công ty, cá nhân cô Kim Nên cũng thường xuyên tham gia công tác xã hội. Cô luôn dạy con mình biết yêu thương, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Mới đây, em Nguyễn Tuấn Dũng là sinh viên Đại học Quốc tế (Đại học Quốc gia, là con trai út trong gia đình) đã đóng góp 3 triệu đồng từ số tiền học bổng mà em đã đạt được trong năm học vừa qua để tặng cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn tại buổi trao học bổng cho học sinh nghèo, hiếu học do cụm thi đua số V- LĐLĐ tỉnh Bình Dương tổ chức. Hình ảnh ấy đã in đậm vào suy nghĩ của những người chứng kiến.
Cô luôn mong mỏi: “Tất cả những cố gắng, nỗ lực của bản thân trong công việc cũng như trong mọi hoạt động xã hội từ thiện sẽ trở thành tấm gương để những cán bộ nhân viên trẻ trong công ty cũng như con cháu trong gia đình noi theo. Chính vì vậy bản thân sẽ không ngừng cố gắng, không ngừng nỗ lực để làm nhiều việc có ích hơn cho đời”.

Hoàng Nguyễn

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN