Ông Võ Thành Giàu, Phó Chủ tịch UBND huyện Bàu Bàng:

Lãnh đạo huyện muốn nghe công nhân nói trực tiếp

08/05/2019 - 09:04

(LĐBD) - Mới đây, UBND huyện Bàu Bàng tổ chức Hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo huyện với công nhân lao động (CNLĐ), cán bộ công đoàn cơ sở (CĐCS) trên địa bàn.

Lãnh đạo huyện trả lời những kiến nghị của công nhân

 

Công nhân quan tâm nhất về các phòng khám, giao thông…


Tại buổi đối thoại, nhiều CNLĐ, cán bộ CĐCS bày tỏ những băn khoăn, vướng mắc, tập trung vào các vấn đề như: Giải quyết quyền lợi Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, chế độ thai sản cho lao động nữ; đề nghị huyện quan tâm, hỗ trợ xây dựng nhà giữ trẻ, trường mầm non trong khu công nghiệp; bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, sức khỏe... Đáng chú ý, tình hình về an toàn giao thông, an ninh trật tự và chất lượng các phòng khám trên địa bàn huyện được người lao động quan tâm nhiều nhất. Công nhân Nguyễn Trần Thành Tài, Công ty TNHH Arda cho biết, hiện tại ở Bàu Bàng chưa có cơ sở y tế nào có dịch vụ tốt hết, mỗi khi chúng tôi muốn đi khám bệnh phải xuống tới Bệnh viện đa khoa Mỹ Phước (Bến Cát). Tuy nhiên, với những bệnh lặt vặt thì vẫn tới các phòng khám trên địa bàn huyện, nhưng thú thật là dịch vụ các phòng khám này quá yếu, nhất là khâu vệ sinh, có phòng khám khi bước vào bốc mùi rất khó chịu, thái độ phục vụ của bác sĩ cũng rất khó chịu. Vì vậy, chúng tôi mong mỏi có một bệnh viện lớn trên địa bàn để NLĐ thuận tiện trong việc khám chữa bệnh. Bà Vũ Thị Bích Hương, Chủ tịch CĐCS Công ty TNHH Polytex băn khoăn, hiện nay tại khu vực gần công ty bà giao thông hỗn loạn, nguy hiểm nhất là hay xảy ra tai nạn giao thông, mà ngay công nhân trong công ty bà Hương có rất nhiều người đã bị. Bà Hương cũng lo lắng đến tình trạng mất an ninh trật tự, nhất là những đoạn đường vắng, khi nữ công nhân đi làm đêm gặp nguy hiểm như bị quấy rối, cướp giật…

Huyện Bàu Bàng đang nỗ lực để phục vụ tốt nhất NLĐ


Lãnh đạo huyện và các sở, ban, ngành của tỉnh đã lắng nghe, giải đáp những thắc mắc của CNLĐ, cán bộ CĐCS, đồng thời khẳng định, huyện luôn quan tâm và bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của người lao động. Đối với những vướng mắc còn tồn tại về hạ tầng tại các khu công nghiệp như nhà văn hóa, nhà trẻ, hệ thống đèn chiếu sáng, hệ thống giao thông, an ninh trật tự… huyện sẽ phối hợp với chủ đầu tư KCN Bàu Bàng đưa ra những giải pháp phù hợp trong thời gian tới. Lãnh đạo huyện Bàu Bàng khẳng định, CNLĐ và các doanh nghiệp giữ vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế của huyện.  Việc chăm lo đời sống cho NLĐ là nhiệm vụ  hết sức quan trọng được lãnh đạo huyện quan tâm, chỉ đạo thực hiện.


Phát biểu tại buổi đối thoại, ông Võ Thành Giàu, Phó Chủ tịch UBND huyện khẳng định: “Thời gian qua, kinh tế - xã hội của huyện không ngừng phát triển, các KCN phát triển nhanh về số lượng và quy mô; thu hút và giải quyết việc làm cho hàng trăm ngàn lao động, hiện nay huyện Bàu Bàng là địa phương có tốc độ phát triển kinh tế bậc nhất của tỉnh. Điều này phải kể đến sự đóng góp to lớn, quan trọng của lực lượng CNLĐ trên toàn tỉnh. Những cuộc gặp gỡ, đối thoại sẽ là cầu nối để chính quyền và CNLĐ thấu hiểu nhau hơn. Với những ý kiến, kiến nghị của CNLĐ; huyện sẽ tiếp thu và sớm giải quyết những nhóm vấn đề bức xúc nhằm bảo đảm quyền lợi cho CNLĐ”.

Thảo Nguyên

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN