Lãnh đạo thị xã Tân Uyên đối thoại với NLĐ và cán bộ công đoàn 

08/08/2019 - 16:09

(LĐBD) - Hơn 300 CNLĐ, cán bộ CĐCS tham dự hội nghị gặp gỡ đối thoại với lãnh đạo thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.

Ông Hồ Quang Điệp, Bí thư Thị ủy Tân Uyên phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, Phòng LĐ- TB& XH Thị xã Tân Uyên đã báo cáo kết quả giải quyết của các ngành chức năng, liên quan đến 21 nội dung mà CNLĐ, cán bộ CĐCS đã kiến nghị tại Hội nghị gặp gỡ đối thoại năm 2018.  

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị lần nay, cán bộ CĐCS, CNLĐ đã phản ánh, kiến nghị 17 vấn đề, nội dung chủ yếu liên quan đến an ninh trật tự, an toàn giao thông, bảo hiểm xã hội, bao hiểm y tế, giá cả nhà trọ, điện, trường học cho con CNLĐ, môi trường, hoạt động công đoàn... Và đã được các cơ quan chức năng thị xã trả lời, giải thích.

Ông Đào Hồng Tươi, Chủ tịch UBND TX Tân Uyên, cho biết: Các tuyến đường trên địa bàn đang được tiếp tục đầu tư mới và nâng cấp; các ngành chức năng thị xã đã và đang tăng cường kiểm tra xử lý những đơn vị, DN xả thải ra môi trường. Chủ tịch UBND TX cũng chỉ đạo các phường chấn chỉnh lại việc buôn bán hàng rong gây cản trở giao thông... 

CNLĐ nêu kiến nghị

Ông Hồ Quang Điệp, Bí thư Thị ủy Tân Uyên khẳng định, lãnh đạo thị xã Tân Uyên luôn lắng nghe ý kiến của DN, NLĐ bằng tinh thần cầu thị; và kịp thời chỉ đạo các cơ quan chức năng xem xét tháo gỡ, tạo điều kiện cho DN phát triển bền vững và chăm lo tốt hơn đời sống NLĐ.

Ông Hồ Quang Điệp cam kết những vấn đề liên quan thuộc thẩm quyền thị xã sẽ được giải quyết nhanh chóng, những kiến nghị vượt thẩm quyền sẽ được tập hợp kiến nghị lên cấp trên xem xét giải quyết.

Khánh Phong

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN