Lãnh đạo tỉnh Bình Dương đối thoại với doanh nghiệp đầu tư nước ngoài 

24/09/2019 - 18:47

(LĐBD) - Sáng 24/9, UBND tỉnh Bình Dương đã tổ chức Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp nước ngoài đầu tư tại Bình Dương. Đại diện hơn 100 DN FDI Singaore, Mỹ, Đức… đã tham dự buổi đối thoại.

 Ông Trần Thanh Liêm, Chủ tịch UBND  tỉnh Bình Dương phát biểu tại hôi nghị

Các DN  đã kiến nghị xung quanh các vấn đề như giải quyết giao thông liên vùng giữa Bình Dương với thành phố Hồ Chí Minh, phát triển logictics đường sông,  các thủ tục cấp phép xây dựng nhà xưởng, mức thuế nhập khẩu hàng hóa, nguyên phụ liệu, đào tạo lao động chất lượng cao, nhà ở cho công nhân….

Ông Nguyễn Thanh Trúc, Giám đốc Sở Kế hoạch và  Đầu tư báo cáo tình hình thu hút đầu tư của Bình Dương

Các kiến nghị của DN đều được lãnh đạo tỉnh và các sở ngành liên quan trả lời, giải đáp cụ thể. Lãnh đạo tỉnh Bình Dương cam kết tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính đảm bảo công khai, minh bạch, đơn giản; tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp đầu tư,  tập trung phát triển các loại hình dịch vụ chất lượng cao để đáp ứng yêu cầu sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và nhu cầu phát triển công nghiệp, đô thị của tỉnh. Đồng thời đối với những ý kiến kiến nghị vượt thẩm quyền của tỉnh Bình Dương được tập hợp lại để gửi tới các bộ ngành Trung ương xem xét trả lời.

Lãnh đạo Cục Hải Quan Bình Dương trả lời kiến nghị

9 tháng năm 2019, Bình Dương thu hút  tổng vốn đầu nước ngoài đạt 2 tỷ 424 triệu USD, tăng 81% so với cùng kỳ năm 2018, vượt 73% so với chỉ tiêu năm 2019. Bình Dương hiện đứng vị trí thứ 2 trong số 63 tỉnh, thành phố cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài (sau Thành phố Hồ Chí Minh). 

Đại diện DN kiến nghị

Toàn cảnh hội nghị

Khánh Phong

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN