Lãnh đạo tỉnh Bình Dương gặp gỡ doanh nghiệp Nhật Bản

27/07/2015 - 03:06

Hội nghị đã nghe Sở Kế hoạch và Đầu tư thông báo tình hình kinh tế - xã hội tỉnh Bình Dương và thu hút đầu tư tại Bình Dương trong 6 tháng đầu năm 2015. Theo đó, tình hình thu hút đầu tư nước ngoài (FDI) vào tỉnh Bình Dương trong 6 tháng đầu năm tiếp tục chuyển biến tích cực. Trong đó, doanh nghiệp Nhật Bản đã đầu tư vào 49/63 tỉnh, thành cả nước và Bình Dương là tỉnh đứng thứ 2 sau Thanh Hóa với 231 dự án với tổng số vốn là 4,86 tỷ đô la Mỹ, chiếm khoảng 13% tổng vốn đầu tư cả nước. Công ty TNHH Becamex Tokyu đã đầu tư vào dự án khu đô thị Tokyu Bình Dương với tổng vốn đầu tư là 1,2 tỷ đô la Mỹ. Trong 6 tháng đầu năm, các doanh nghiệp Nhật Bản tiếp tục đến tìm hiểu môi trường đầu tư của tỉnh Bình Dương và đã đầu tư 8 dự án với tổng số vốn đầu tư 82,2 triệu đô la Mỹ. Điều này chứng tỏ môi trường đầu tư năng động và thuân lợi của tỉnh luôn là điểm đến hấp dẫn đối với các doanh nghiệp Nhật Bản nói riêng và các nhà đầu tư nước ngoài nói chung.

Tại hội nghị, đại diện các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư tại Bình Dương đặt những câu hỏi liên quan đến vấn đề về kê khai thuế qua mạng, nhập các nguyên liệu sản xuất dược phẩm, đăng ký sản phẩm, triển khai Luật Doanh nghiệp, chính sách về thuế, BHXH, BHTN, lộ trình tăng lương... Những thắc mắc trên đã được các sở, ngành chức năng giải đáp một cách thỏa đáng. Ông Tsutomu Sakagami - Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại TP.Hồ Chí Minh cho biết: Với 231 DN Nhật Bản đang đầu tư tại Bình Dương, trong đó có hơn một nửa đang là thành viên của Hiệp hội, tôi và các DN tham dự buổi gặp ngỡ hôm nay đánh giá cao hoạt động này của chính quyền tỉnh Bình Dương, các ý kiến đều được lãnh đạo tỉnh trả lời kịp thời, góp phần tháo gỡ những vướng mắc nhằm tạo điều kiện cho hoạt động sản xuất kinh doanh của DN phát triển. Tôi mong muốn tỉnh Bình Dương thường xuyên tổ chức những buổi gặp gỡ như thế này để DN có dịp nói lên những khó khăn vướng mắc để kịp thời giải quyết khó khăn, vướng mắc trong sản xuất kinh doanh tạo điều kiện cho DN gắn bó lâu dài với Bình Dương.
Phát biểu tại buổi gặp gỡ, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Trần Văn Nam ghi nhận những ý kiến phản ánh của doanh nghiệp, ngay sau buổi gặp gỡ này tỉnh sẽ tập hợp các vấn đề kiến nghị của DN và có văn bản trả lời cụ thể gửi tới cho DN. Đối với những kiến nghị của DN vượt thẩm quyền của tỉnh, tỉnh sẽ tập hợp để kiến nghị các bộ, ngành Trung ương xem xét giải quyết.

Nam Khánh

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN