Lãnh đạo tỉnh Bình Dương gặp gỡ 60 doanh nghiệp đầu tư nước ngoài 

27/09/2017 - 19:50

Sáng 26.9, UBND tỉnh Bình Dương tổ chức buổi gặp gỡ 60 doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (FDI) trên địa bàn tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh BD Trần Thanh Liêm chủ trì buổi hội nghị. Tham dự hội nghị có ông Trần Thanh Liêm- Phó Chủ tịch UBND tỉnh BD, bà Mary Tarnowka- Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại TP Hồ Chí Minh, bà Loew Siu Lin- Tổng lãnh sự Singapore tại TP Hồ Chí Minh và lãnh đạo sở, ban, ngành, đại diện Công đoàn tỉnh Bình Dương.

Chủ tịch UBND tỉnh BD Trần Thanh Liêm trao đổi với đại diện doanh nghiệp

Tại hội nghị, đại diện các DN FDI đã thẳng thắn nêu kiến nghị những vấn đề liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh, chủ yếu liên quan đến: BHXH, BHYT, Thuế, Quỹ phòng chống lụt bão...

Sau khi nghe ý kiến của các DN, với tinh thần cầu thị đại diện lãnh đạo các sở ban ngành đã trả lời cụ thể những kiến nghị, thắc mắc của các DN.

Toàn cảnh hội nghị

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, Chủ tịch UBND tỉnh BD Trần Thanh Liêm nhấn mạnh, Hội nghị là gặp gỡ, lắng nghe những ý kiến, kiến nghị và đề xuất từ phía các doanh nghiệp, qua đó, tìm ra giải pháp thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp ngày càng phát triển thuận lợi, hiệu quả và bền vững. Các sở, ngành có liên quan của tỉnh đã tiếp thu và đã có ý kiến trả lời, giải thích đi vào trọng tâm vấn đề và đã giải quyết được phần lớn các ý kiến, kiến nghị và vướng mắc của doanh nghiệp. Với những kiến nghị, thắc mắc vượt thẩm quyền của tỉnh, UBND tỉnh sẽ tập hợp để kiến nghị Trung ương giải quyết.

Giám đốc BHXH BD Lê Minh Lý trả lởi ý kiến của DN hỏi

Ông Trần Thanh Liêm khẳng định, Tỉnh sẽ tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh và hỗ trợ cho sự phát triển doanh nghiệp. Tỉnh sẽ tập trung các nguồn lực để đầu tư hoàn thiện hệ thống hạ tầng kinh tế xã hội như: Giao thông, cấp nước, điện, xử lý môi trường,… quy hoạch mở rộng các khu công nghiệp, tạo quỹ đất sạch, đào tạo nguồn nhân lực, xây dựng nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân, cung ứng đầy đủ, kịp thời nguồn lao động cho doanh nghiệp đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Đại diện DN nêu câu hỏi với lãnh đạo tỉnh

Chính quyền tỉnh Bình Dương tiếp tục cải cách thủ tục hành chính đảm bảo công khai, minh bạch, đơn giản; tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp đầu tư. Tập trung phát triển các loại hình dịch vụ chất lượng cao, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; tạo điều kiện cho doanh nghiệp yên tâm đầu tư, sản xuất tại Bình Dương.

Thanh Phạm

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN