Lãnh đạo tỉnh Bình Dương gặp gỡ các doanh nghiệp Đài Loan

29/11/2017 - 16:35

(LĐBD) - Ngày 29/11, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh BD, UBND tỉnh BD đã tổ chức Hội nghị gặp gỡ đại diện các doanh nghiệp Đài Loan đang đầu tư tại Bình Dương để lắng nghe, tháo gỡ vướng mắc, khó khăn, kịp thời hỗ trợ doanh nghiệp thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh ngày càng tốt hơn.

Ông Trần Thanh Liêm- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương phát biểu.

Ông Trần Thanh Liêm- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương chủ trì buổi gặp gỡ. Tham dự Hội nghị có ông Lương Quang Trung- Chủ nhiệm Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại TP.HCM; ông Hứa Ngọc Lâm- Tổng Hội trưởng Tổng hội Thương gia Đài Loan tại Việt Nam; ông Quách Du Đình- Hội trưởng Chi hội Thương gia Đài Loan tỉnh BD; cùng lãnh đạo các Sở, ban, ngành, LĐLĐ tỉnh BD.

Đại diện DN nêu vấn đề vướng mắc.

Tại Hội nghị, đại diện các DN Đài Loan đã thẳng thắn nêu kiến nghị liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh của DN. Trong đó các vấn đề chủ yếu liên quan đến: BHXH, BHYT cho người lao động (NLĐ) nước ngoài làm việc tại Bình Dương, thuế, thủ tục và thời gian cấp tạm trú cho NLĐ nước ngoài, người nước ngoài mua nhà ở VN...

Tại Hội nghị, những vấn đề thuộc thẩm quyền của tỉnh đã được các đơn vị chức năng giải thích cho doanh nghiệp hiểu. Các vấn đề vượt thẩm quyền được tỉnh ghi nhận, tổng hợp để kiến nghị lên Trung ương, Quốc hội xem xét để điều chỉnh cho phù hợp.

Đại diện  lãnh đạo Cục thuế tỉnh BD trả lời kiến nghị của DN Đài Loan 

Toàn cảnh buổi gặp gỡ

Tính đến nay,  Đài Loan là quốc gia có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài nhiều thứ 4 tại Việt Nam với 2.531 dự án có tổng vốn đăng ký là 30,7 tỷ USD. Riêng tại Bình Dương các nhà đầu tư Đài Loan đã đầu tư 772 dự án với tổng vốn đầu tư đăng ký đạt 5 tỷ 804 triệu USD, đứng đầu trong danh sách các quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Bình Dương, và chiếm hơn 20% tổng số vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Những dự án đầu tư lớn của các doanh nghiệp Đài Loan tại tỉnh Bình Dương: Dự án sản xuất giấy công nghiệp do Công ty TNHH  Cheng Loong Bình Dương Paper đầu tư tại KCN Quốc tế Protrade với tổng vốn đầu tư 1 tỷ USD; Dự án sản xuất các loại sợi tổng hợp do Công ty TNHH Polytex Far Eastern đầu tư tại KCN Bàu Bàng với tổng vốn đầu tư là 760 triệu USD; Dự án sản xuất hàng gia dụng bằng gỗ, thủy tinh của Công ty gỗ Kaiser tại KCN Mỹ Phước với tổng vốn đầu tư 70 triệu USD ...

Thanh Phạm

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN