Lãnh đạo tỉnh Bình Dương tiếp xúc với doanh nghiệp

09/10/2014 - 09:30

Tại buổi làm việc, đại diện các sở, ngành đã thông báo hình hình thực hiện chính sách hỗ trợ cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Theo đó, tính đến nay chính sách hỗ trợ doanh nghiệp của Chính phủ đã được tỉnh triển khai tích cực, quyết liệt và kịp thời, giúp doanh nghiệp bị thiệt hại khắc phục khó khăn để phục hồi sản xuất, kinh doanh trở lại. Cũng tại buổi tiếp xúc, Đoàn công tác của tỉnh Bình Dương đã nghe những ý kiến và kiến nghị của DN xung quanh những vướng mắc về chính sách và tổ chức hoạt động sản xuất kinh doanh về bảo hiểm, miễn giảm tiền thuê đất, miễn giảm thuê nhập nguyên liệu, thời gian giải ngân gói tín dụng 1.000 tỷ đồng...Ngay sau khi nghe ý kiến của các DN, đại diện các sở, ngành cũng đã nhiệt tình hướng dẫn một số doanh nghiệp còn khó khăn, vướng mắc về thủ tục để hoàn tất công tác miễn giảm tiền thuê đất, bảo hiểm, trả lương cho công nhân trong trong thời gian nghỉ việc…


DN ký kết hợp đồng nguyên tắc vay gói tín dụng 1.000 tỷ đồng

Trong thời gian qua, tỉnh Bình Dương đã tập trung triển khai thực hiện kịp thời các chính sách về thuế, hải quan và các chính sách khác theo sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ngành trung ương nhằm hỗ trợ DN khắc phục thiệt hại, ổn định sản xuất trở lại, như hỗ trợ gia hạn hồ sơ khai thuế, gia hạn nộp thuế, khấu trừ, hoàn thuế giá trị gia tăng đầu vào của hàng hóa và dịch vụ bị thiệt hại; miễn, giảm tiền thuê đất, thuê hạ tầng năm 2014...với tổng số tiền khoảng 811 tỷ đồng. Về lĩnh vực hải quan miễn thuế nhập khẩu, không thu thuế giá trị gia tăng hàng nhập khẩu để sửa chữa máy móc, thiết bị, linh kiện bị hư hại, tổn thất; ân hạn thuế, gia hạn thuế nhập khẩu...với tổng số tiền khoảng 486 tỷ đồng.
Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Lê Thanh Cung cho biết, công tác hỗ trợ doanh nghiệp đã được tỉnh triển khai quyết liệt và hiệu quả, giúp DN khắc phục khó khăn và đi vào sản xuất ổn định. Qua buổi tiếp xúc này, vấn đề nào DN còn khó khăn, vướng mắc, các sở ngành sẽ hướng dẫn tận tình để tháo gỡ kịp thời. Thời gian tới, nếu vấn đề gì còn khó khăn, DN kiến nghị đến các ban quản lý KCN để báo về tỉnh kịp thời giải quyết; đồng thời Chủ tịch Lê Thanh Cung cũng cho biết để tạo thuận lợi tốt nhất cho DN tiếp cận gói tín dụng 1.000 tỷ đồng, việc ký kết hợp đồng nguyên tắc tín dụng sẽ kết thúc vào ngày 31/12/2014 và giải ngân vốn vay sẽ kéo dài trong cả năm 2015. Gói tín dụng này hỗ trợ các doanh nghiệp bị thiệt hại với lãi suất hỗ trợ 7,0%/năm, thời gian vay 3 năm, trong đó lãi vay mà DN phải trả là 3,5%/năm và 3,5% lãi vay còn lại sẽ được ngân sách tỉnh Bình Dương hỗ trợ. Tỷ lệ cho vay tối đa bằng 50% vốn đầu tư của một dự án và DN phải tham gia tối thiểu 50% vốn tự có đối với dự án vay vốn. Tổng mức cho vay tối đa không quá 50 tỷ đồng/DN.


Nam Khánh

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN