Lãnh đạo tỉnh đi thăm công nhân bị tai nạn lao động

25/06/2019 - 10:02

(LĐBD) - Đoàn công tác của tỉnh Bình Dương do ông Đặng Minh Hưng, PCT UBND tỉnh BD vừa có chuyến đi thăm hỏi, động viên thân nhân gia đình và công nhân lao động (CNLĐ) bị tai nạn lao động (TNLĐ) nặng trên địa bàn.

 

Ông Đặng Minh Hưng, PCT UBND tỉnh BD tặng quà cho gia đình nạn nhân Trần Thanh Út Giỏi (phường Chánh Mỹ, TP. Thủ Dầu Một)

Đoàn đã đến thăm, tặng quà cho 5 công nhân bị TNLĐ tại TX. Thuận An và TP. Thủ Dầu Một, trong đó 4 trường hợp là gia đình có thân nhân bị tử vong do TNLĐ với số tiền 4 triệu đồng/trường hợp, thăm anh Nguyễn Hồng Dũng bị TNLĐ mức thương tật 67%, trao tặng anh 2 triệu đồng. Tại các nơi đến thăm, lãnh đạo tỉnh Bình Dương, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh BD đã ân cần thăm hỏi, chia sẻ những mất mát, khó khăn với thân nhân bị tử vong do TNLĐ, cũng như CN bị TNLĐ, động viên họ khắc phục khó khăn, cố gắng để sớm bình phục, tiếp tục trở lại lao động sản xuất. Ông Đặng Minh Hưng mong muốn các doanh nghiệp chú trọng hơn nữa công tác an toàn vệ sinh lao động, cải thiện môi trường lao động để NLĐ làm việc an toàn hơn. Bản thân NLĐ phải nâng cao ý thức chấp hành pháp luật lao động, nội quy lao động, đề phòng xảy ra TNLĐ....

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương Trương Thị Bích Hạnh tặng quà cho CN bị TNLĐ 

 

Ông Nguyễn Thành Long, PGĐ Cty phòng cháy Thành Long nói: TNLĐ là điều không ai mong muốn. Ông kể khoảng hơn một năm trước, công nhân của công ty ông trong quá trình làm việc do thiếu chú ý nên đã bị té giàn giáo và đã tử vong. Lúc đó, Cty ông đã hỗ trợ tiền cho gia đình công nhân đó hơn 250 triệu đồng và thường xuyên thăm hỏi, động viên gia đình. Cũng theo ông Long, phòng chống TNLĐ là điều hết sức quan trọng, đừng để đến khi TNLĐ xảy ra “mất bò thì mới lo làm chuồng”. Ông Long cũng vô cùng xúc động khi lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã đến thăm, động viên và hỗ trợ cho thân nhân của công nhân Cty mình, dù anh đã mất được hơn một năm.
 “Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2019”. Tỉnh Bình Dương đã tổ chức nhiều đoàn đi thăm, tặng quà cho công nhân bị TNLĐ, thân nhân công nhân bị TNLĐ. Các cấp Công đoàn tỉnh Bình Dương cũng đã có nhiều hoạt động chăm lo, thăm hỏi, động viên công nhân bị TNLĐ bằng nhiều hình thức, tặng những món quà động viên tinh thần, giúp đỡ, tạo điều kiện để thân nhân và các nạn nhân bị TNLĐ có thêm điều kiện và động lực phấn đấu vươn lên trong cuộc sống. Bình Dương hiện có nhiều công nhân bị TNLĐ đang rất nỗ lực, cố gắng làm việc để không trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội. Nhiều doanh nghiệp đã tạo điều kiện để công nhân bị TNLĐ có công việc phù hợp với sức khỏe, tổ chức CĐ luôn là cầu nối và điểm tựa cho họ. 

Thanh Thảo

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN