Lãnh đạo tỉnh thăm, động viên các doanh nghiệp

23/05/2014 - 02:00

Tại buổi đi thăm các doanh nghiệp trong KCN VSIP vào ngày 14/5/2104, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Trần Văn Nam đã chia sẻ những mất mát của các doanh nghiệp và cho biết, với sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, tỉnh đã họp đánh giá tình hình và có những biện pháp khắc phục hậu quả. Cụ thể, tỉnh đã tăng cường bố trí lực lượng tại các địa bàn, tổ chức tuần tra, nắm bắt tình hình, nghiêm cấm tụ tập gây rối trật tự dưới bất kỳ hình thức nào, tập trung các biện pháp bảo vệ tính mạng, tài sản của doanh nghiệp, chuyên gia nước ngoài. Đối với những doanh nghiệp tạm ngưng hoạt động không người quản lý, tỉnh bố trí lực lượng chức năng và công an bảo vệ tài sản cho doanh nghiệp. Để khắc phục tình hình sản xuất trong thời gian tới, tỉnh đã giao cho các huyện thị, thành phố phối hợp với các ngành chức năng thống kê thiệt hại, sau đó báo cáo đề nghị Chính phủ có chính sách hỗ trợ doanh nghiệp khắc phục hậu quả để hoạt động trở lại. Hiện nay, Ban Quản lý các KCN đang phối hợp với các ngành chức năng làm việc với từng doanh nghiệp, trước mắt có biện pháp hỗ trợ cấp bách để doanh nghiệp khôi phục lại sản xuất sớm nhất. UBND tỉnh mong muốn doanh nghiệp yên tâm và tin tưởng vào Chính phủ Việt Nam, tuyệt đối không nghe lời kẻ xấu và đồn thổi vô căn cứ. Hiện nay, tỉnh đã bắt các đối tượng vi phạm và đang phân loại hành vi sai phạm để sớm đưa ra xử lý nghiêm minh.

Cũng trong buổi đi thăm các doanh nghiệp ở KCN Việt Hương, Đại Đăng, Đồng An, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm cho rằng đây là sự cố ngoài ý muốn làm ảnh hưởng đến tình hình sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp. Đồng thời, động viên chủ đầu tư của các KCN kêu gọi các doanh nghiệp khắc phục hậu quả, sớm đưa nhà máy trở lại hoạt động; đồng thời đánh giá cao nỗ lực của các doanh nghiệp và động viên doanh nghiệp an tâm, tập trung vào sản xuất, kinh doanh. Hiện nay, UBND tỉnh đã phối hợp với các ngành Trung ương tập trung nhiều giải pháp để bảo đảm an ninh, trật tự tốt nhất cho các nhà đầu tư.

Còn trong các buổi đi thăm doanh nghiệp và CNLĐ trong các khu nhà trọ, các Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh BD là ông Bùi Thanh Nhân và bà Trương Thị Bích Hạnh cũng căn dặn cán bộ công đoàn các cấp cùng cán bộ CĐCS tiếp tục có những giải pháp tuyên truyền đến NLĐ để họ bình tĩnh, kiềm chế, không để kẻ xấu lợi dụng, kích động. Đồng thời, cho biết các cấp công đoàn đã và đang phổ biến tài liệu tuyên truyền để cán bộ công đoàn và CN nhận thức rõ chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng trong vấn đề biển, đảo nói riêng và bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc nói chung. Tuyệt đối không được nghe kẻ xấu xúi giục tham gia diễu hành mà phải tập trung vào sản xuất để góp phần cùng DN vượt qua khó khăn.

Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh BD Bùi Thanh Nhân còn cho biết, sau khi sự việc xảy ra Ban thường vụ LĐLĐ tỉnh BD đã quyết định thành lập 5 tổ công tác hỗ trợ CĐCS. Các tổ công tác có trách nhiệm nắm tình hình doanh nghiệp, lao động, việc làm. Thông tin các chủ trương, chính sách của tỉnh, vận động người sử dụng lao động, người lao động an tâm, sớm ổn định hoạt động sản xuất, kinh doanh, ổn định việc làm, đời sống. Hỗ trợ công đoàn cơ sở tuyên truyền, giáo dục, vận động người lao động, đoàn viên công đoàn hiểu đúng chủ trương, chính sách của Đảng về chủ quyền biển đảo Việt Nam; không kích động, không tham gia các hoạt động đi ngược lại lợi ích của Đảng, Nhà nước và nhân dân. Tổng hợp báo cáo tình hình với lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Bình Dương hàng tuần và đột xuất để kịp thời chỉ đạo thực hiện.

Thảo Nguyên

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN