Lao động Bình Dương - kênh thông tin tin cậy của NLĐ

24/06/2019 - 10:13

(LĐBD) - Tạp chí Lao động Bình Dương là tiếng nói của Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương. Từ ngày thành lập đến nay, Tạp chí Lao động Bình Dương luôn đồng hành cùng các cấp CĐ, ĐV- NLĐ, cộng đồng doanh nghiệp DN, các ngành chức năng góp phần bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng của người lao động (NLĐ), chăm lo đời sống của NLĐ, góp phần cho sự phát triển của đất nước...

Ông Nguyễn Tấn Mân tặng học bổng cho học sinh nghèo huyện đảo Lý Sơn

Tạp chí Lao động Bình Dương đã tuyên truyền, phổ biến thông tin, kiến thức, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước, Nghị quyết CĐ đến với cán bộ, ĐV và NLĐ. Trong đó, chú trọng nhiều nhất những vấn đề thiết thân của NLĐ- công nhân như Luật Lao động, Luật Công đoàn, Luật ATVSLĐ, Luật BHXH- BHYT- BHTN, Luật ATGT...  PV Lao động Bình Dương không quản ngại khó khăn gian khổ ngày đêm, ngày nghỉ để đến với các DN nắm bắt tình hình sản xuất kinh doanh, tâm tư nguyện vọng của NLĐ, cán bộ CĐCS để góp ý giải quyết. Tạp chí là nhịp cầu nối CĐ với CNLĐ, nêu những đơn vị tiêu biểu, những mô hình hay về hiệu quả hoạt động CĐ, những gương ĐV và NLĐ tiêu biểu, gương người tốt việc tốt.... Và những bài viết phản ánh những DN vi phạm pháp luật để bảo vệ pháp luật, đấu tranh cho sự phát triển tốt đẹp. Từ những bài viết của Lao động Bình Dương, nhiều chủ DN đã thay đổi về cách nghĩ, cách làm, giải quyết những tồn tại. Đặc biệt có rất nhiều CNLĐ nhờ Lao động Bình Dương phản ánh nên được hưởng những chế độ chính sách theo luật định, được quan tâm hơn từ những bữa ăn ca, nhiều chủ DN từ chưa coi trọng chuyển sang coi trọng tổ chức CĐ... Đặc biệt, có những trường hợp NLĐ bị buộc thôi việc oan sai sau đó được chủ DN nhận lại làm việc, hoặc có những trường hợp CN bị TNLĐ nhưng DN không giải quyết cho hưởng chế độ tai nạn lao động sau đó được chủ DN giải quyết hưởng chế độ theo luật định... 

Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh BD Nguyễn Đình Khánh (phải) trao xe đạp cho các em học sinh huyện đảo Phú Quý

Ông Nguyễn Tấn Mân- Tổng Biên tập Tạp chí Lao động Bình Dương, cho biết: Tạp chí in và điện tử (Lao động Bình Dương Online đang không ngừng cải tiến về hình thức, nội dung để phục vụ cộng đồng ngày càng tốt hơn, hoàn thành nhiệm vụ của một tờ báo công đoàn, góp phần giúp cho cuộc sống của NLĐ ngày càng tốt hơn, giúp các DN, địa phương ổn định và phát triển. Ngoài ra, những năm qua, Lao động Bình Dương còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội, như tổ chức Giải bóng chuyền, cuộc thi ảnh “Nét đẹp CNVCLĐ”... tạo sân chơi bổ ích tinh thần của CNVCLĐ. Đặc biệt Chương trình “Tiếp sức học đường: do Tạp chí tổ chức, năm 2017 đã đến thăm và tặng quà cho các em học sinh nghèo học giỏi tại huyện đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi trao 40 suất học bổng vượt khó gồm: 10 chiếc xe đạp Asama, trị giá 2 triệu 7 trăm ngàn đồng/chiếc, và 30 phần quà trị giá 1,5 triệu đồng/phần. Năm 2019, Chương trình “Tiếp sức học đường đến huyện đảo Phú Quý, Bình Thuận trao 40 suất học bổng vượt khó gồm: 10 chiếc xe đạp hiệu Asama, trị giá 2 triệu 7 trăm ngàn đồng/chiếc và 30 phần quà trị giá 1,5 triệu đồng/phần. Chương trình cũng đã trao nhiều học bổng cho học sinh nghèo vượt khó là con CN tại tỉnh Bình Dương, quyên góp hỗ trợ các công nhân bị tai nạn lao động, bị bệnh hiểm nghèo. 

Ông Nguyễn Tấn Mân khẳng định, chặng đường phía trước còn nhiều khó khăn, thử thách, nhưng Tạp chí Lao động Bình Dương luôn kiên trì thực hiện đúng tôn chỉ mục đích đã đề ra từ đầu, luôn là người bạn đáng tin cậy, gần gũi với cán bộ CĐ, NLĐ, cùng góp phần phát triển đất nước.  

 * Anh Nguyễn Đình Trọng- Chủ tịch CĐCS Long Yi Việt Nam: Tạp chí Lao động Bình Dương luôn là một trong những tờ báo Công đoàn được tôi coi là người bạn đáng tin cậy. Thông tin của báo luôn chính xác và thiết thực đối với NLĐ. Từ chuyên mục Công đoàn đến những bài viết về đời sống của NLĐ đều đem lại những thông tin hữu ích để vận dụng vào hoạt động CĐ ở cơ sở. Đặc biệt, là những bài viết bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của NLĐ. Nhiều bài viết không “đao to búa lớn” nhưng mang lại hiệu quả tốt, bảo vệ được quyền lợi hợp pháp của NLĐ và tuyên truyền hình ảnh tốt của tổ chức CĐ VN trong mắt DN nước ngoài. 
 * Anh Nguyễn Minh Tiến- Chủ tịch CĐCS Cty giày Thông Dụng: Tôi đã theo dõi tạp chí Lao động Bình Dương hơn 10 năm nay. Đây là một trong những tờ báo Công đoàn có những thông tin hữu ích. Tôi đặc biệt ấn tượng về những bài viết phản ánh về hoạt động CĐCS, qua đó giúp cho những cán bộ CĐCS như tôi học hỏi thêm kinh nghiệm quý từ những CĐCS bạn để vận dụng vào hoạt động tại đơn vị mình, mang lại hiệu quả tốt hơn. 

Quỳnh Thanh

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN