Lao động Bình Dương tích cực hoàn thành nhiệm vụ của mình

16/05/2018 - 07:43

(LĐBD) - Bình Dương là một trong những tỉnh có số lượng người lao động (NLĐ) đông nhất của cả nước. Vì thế, công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước đến lực lượng này là việc hết sức quan trọng.

Thời gian qua, cùng với các phương tiện truyền thông trong tỉnh, Lao động Bình Dương đã khẳng định được tiếng nói của mình khi ngày càng được nhiều công đoàn cơ sở (CĐCS), NLĐ tin tưởng và đón nhận.
 
Lễ ra mắt Báo điện từ Lao động Bình Dương. ảnh TL
 
Luôn phát triển để đáp ứng nhu cầu
 
Được thành lập ngày 10/01/2002. Đến năm 2006, Lao động Bình Dương đã tăng từ 1 kỳ/tháng lên 2 kỳ/tháng, từ 16 trang lên 24 trang. Từ năm 2010 tăng lên 3 kỳ/tháng (34 trang), rồi lên 4 kỳ/tháng (36 trang). Sự kiện phát triển có tính đột phá mạnh mẽ là Báo Điện tử Lao động Bình Dương được Bộ Thông tin Truyền thông cấp giấy phép số 351/GP- BTTTT, ngày 20/7/2017 (www.laodongbinhduong.org.vn)đã đánh dấu một bước phát triển mới trong việc truyền tải thông tin nhanh chóng, chính thống đến với NLĐ. Báo điện tử được thiết kế cơ bản các chuyên mục gồm: Thời sự, Chính trị- Công đoàn, Quan hệ lao động, Văn hóa- Xã hội, Giáo dục- Sức khỏe, Kinh tế- Thị trường, Pháp luật- bạn đọc, Câu chuyện cuộc sống, Truyền hình, Điểm sáng (doanh nghiệp doanh nhân tiêu biểu- gương sáng CĐCS), Đồng hành cùng doanh nghiệp. 
Thông tin từ Lao động Bình Dương cả báo in lẫn báo điện tử ngày càng có chất lượng cao, ngày càng được chăm chút kỹ lưỡng từ nội dung cho đến văn phong, câu chữ, hình thức, không chỉ thực hiện đúng tôn chỉ nhiệm vụ, mà còn là món ăn tinh thần bổ ích cho bạn đọc, nhất là công nhân lao động, được bạn đọc đánh giá cao. 
 
Luôn bám sát tôn chỉ hoạt động
Xác định đối tượng phục vụ chính là đoàn viên công đoàn, NLĐ, Lao động Bình Dương luôn bám sát tôn chỉ, mục đích hoạt động, chấp hành nghiêm Luật Báo chí và các quy định pháp luật có liên quan, chú trọng tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước nhất là Luật Công đoàn, Luật Lao động, tích cực tuyên truyền các kỳ đại hội Đảng, đại hội Công đoàn, các ngày lễ lớn, góp phần phát triển KT-XH, bảo vệ ANQP, trật tự an toàn xã hội….
Cùng với đó, Lao động Bình Dương luôn mạnh dạn nêu lên những bất cập trong công tác quản lý, trong việc chăm lo đời sống và bảo vệ quyền lợi hợp pháp và chính đáng của CNVC-LĐ, tích cực thực hiện các phóng sự xã hội, bài phê phán các tiêu cực- cái xấu … để góp phần xây dựng đất nước phát triển.
 
Cán bộ CĐCS đang đọc LĐBD tại một hội nghị
 
 
Là bạn đọc lâu năm của Lao động Bình Dương, chị Nguyễn Thị Phương Thảo, công nhân viên Công ty TNHH URC VN chia sẻ, cứ mỗi lần tranh thủ giờ ăn cơm trưa xong, tôi lại ghé qua quầy báo của công ty để xem, tôi thích xem Lao động Bình Dương vì tôi thấy mình trong từng bài viết. Anh Phạm Ngân Hà, Chủ tịch CĐCS Công ty Cổ phần Lywayway VN (KCN VSIP I) cho biết, CĐCS công ty anh đã đặt mua báo từ khi Lao Động Bình Dương mới thành lập cho đến nay, bản thân anh đánh giá đây là tờ báo rất đáng để đọc. Anh Hà cho biết, mỗi khi có báo Lao Động Bình Dương mới ra, BCH công đoàn rất háo hức xem, vì trong đó có nhiều mô hình hoạt động hay để mình học hỏi, còn với CNLĐ thì họ luôn thấy mình trong các bài báo phản ánh đời sống người công nhân.
Ngoài tập trung công tác tuyên truyền, Lao động Bình Dương còn tổ chức các hoạt động hướng về người lao động như tổ chức cuộc thi Ảnh đẹp công nhân, Chương trình “Tiếp sức học đường” giúp đỡ con NLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trong năm 2017, Chương trình đã trao 40 suất học bổng tổng giá trị 100 triệu đồng cho học sinh huyện đảo Lý Sơn- tỉnh Quảng Ngãi và tài trợ 50 suất học bổng cho con CNLĐ khó khăn trên địa bàn tỉnh Bình Dương, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng, hoặc như đã tổ chức cuộc thi bóng chuyền Cúp Lao động Bình Dương.....
Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương Trương Thị Bích Hạnh cho rằng, để phát triển hơn nữa, Lao động Bình Dương cần tập trung tăng cường đào tạo bồi dưỡng biên tập, phóng viên, cộng tác viên về nghiệp vụ, tư tưởng, bản lĩnh chính trị, bám sát định hướng thông tin tuyên truyền, chú trọng những mặt tích cực, những vấn đề liên quan đời sống việc làm, tâm tư của người lao động, quan hệ lao động, những tấm gương người tốt việc tốt.. .
T. N
Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN