Lật tẩy đối tượng giả danh cán bộ kiểm dịch đòi tiền người buôn gà

14/07/2018 - 14:07

(LĐBD) - Một đối tượng nhiều lần giả danh cán bộ kiểm dịch để chiếm đoạt tài sản của những tiểu thương bán gia cầm đã bị người dân lật tẩy báo công an bắt giữ.

Công an phường Bình Thắng, TX.Dĩ An vừa hoàn tất hồ sơ bàn giao đối tượng Ngô Thanh Nam (31 tuổi, ngụ TP.HCM) cho Công an quận 9, TP.HCM để điều tra hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

Đối tượng giả danh cán bộ kiểm dịch tại cơ quan công an.

Trước đó, Nam điều khiển xe máy trên đường Nguyễn Xiển, theo hướng từ quận 9 ra quốc lộ 1A. Khi đến cầu Đồng Tròn, phường Long Bình, quận 9 thì Nam thấy anh N.V.H. (26 tuổi, quê Sóc Trăng) đi xe máy chở theo một lồng gà. Nam liền bám theo yêu cầu người dân chở gà dừng xe rồi  tự xưng là cán bộ kiểm dịch, yêu cầu thanh niên chở gà xuất trình giấy tờ kiểm dịch, xuất xứ của số gà trên xe...

Khi nam thanh niên chở gà không xuất trình được giấy tờ theo yêu cầu, Nam đã tự ý lục soát người chở này và lấy của người này 700.000 đồng.

Nghi ngờ đối tượng này giả danh cán bộ kiểm dịch, thanh niên chở gà đã nhờ người dân đến giúp và trình báo sự việc với công an Phường Bình Thắng, Dĩ An.

Ngay sau đó, công an phối hợp với lực lượng hỗ trợ của các phường chốt chặn và bắt giữ thanh niên này đưa về trụ sở làm việc.

Tại cơ quan công an,  Ngô Thanh Nam thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Nam khai đã chiếm đoạt tài sản của nhiều người buôn bán gia cầm khác để lấy tiền tiêu xài bằng thủ đoạn trên. Nam cũng khai đã có 2 tiền án về tội “Cưỡng đoạt tài sản”.

Đinh Văn

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN