LĐLĐ Dĩ An tổng kết 5 năm phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

11/11/2014 - 10:00

Phát huy truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam cần cù, chịu khó, đảm đang các chị đã tham gia và hưởng ứng tích cực nhiều phong trào do CĐCS phát động đã đem lại lợi ích thiết thực như: “Giúp nhau phát triển kinh tế gia đình” bằng nhiều hình thức như: Quỹ xoay vòng vốn, quỹ tiết kiệm vì phụ nữ nghèo. Từ nguồn quỹ này các chị khó khăn đã có điều kiện vay không lãi suất, với số tiền quay vòng lên đến 2 tỷ đồng. Trong lao động sản xuất đã có nhiều tấm gương sáng như chị Nguyễn Thị Thu Sương- Cty đũa Đông Hòa, chị Huỳnh Ngọc Dung- Cty Vina-Star, các chị đã không ngừng nỗ lực ra sức lao động để làm ra những sản phẩm chất lượng cao, xây dựng doanh nghiệp ngày càng phát triển bền vững.
Có 1.235 chị đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” 5 năm liên tục (2010- 2015), số nữ đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2014 là 5.359/5.621 chị. Bên cạnh những kết quả đã đạt được thì còn nhiều hạn chế như đối với CĐCS ngoài quốc doanh chưa xây dựng được phong trào.
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương Nguyễn Thiện Phước đã đánh giá cao vai trò của chị em trên nhiều mặt công tác, đồng thời  mong muốn thời gian tới xuất hiện nhiều tấm gương điển hình trong lao động sản xuất, góp phần xây dựng quê hương Dĩ An ngày càng giàu đẹp.

ĐỨC THỌ

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN