LĐLĐ huyện Bàu Bàng: Chăm lo tốt đời sống NLĐ

17/08/2015 - 08:11

Để thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, LĐLĐ huyện chỉ đạo các công đoàn cơ sở thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, CNVCLĐ; quan tâm đến đời sống, việc làm, chăm lo bảo vệ lợi ích cho người lao động; chủ động phối hợp với các cơ quan chuyên môn kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách của người sử dụng lao động (NSDLĐ) đối với người lao động (NLĐ) ở doanh nghiệp.
6 tháng đầu năm, LĐLĐ huyện cùng với các cơ quan chức năng làm việc với các doanh nghiệp đóng trên địa bàn về việc thực hiện Luật Lao động, Luật Công đoàn và Điều lệ Công đoàn Việt Nam; vệ sinh an toàn lao động, phòng chống cháy nổ; quản lý hồ sơ sức khỏe công nhân... Qua kiểm tra cho thấy các doanh nghiệp đã thực hiện khá tốt công tác ATVSLĐ, phòng chống cháy nổ, quản lý hồ sơ sức khoẻ cho NLĐ.
LĐLĐ huyện cùng các công đoàn cơ sở thường xuyên tập trung phát động phong trào giữ gìn môi trường “Xanh, sạch, đẹp” theo Chỉ thị số 05/CT-TLĐ, đề ra các biện pháp cải thiện điều kiện làm việc, phòng tránh tai nạn lao động, phòng, chống cháy nổ, khám sức khỏe định kỳ cho CNVCLĐ. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được các cấp công đoàn chú trọng tổ chức, tạo sân chơi bổ ích nâng cao đời sống tinh thần, thể lực cho NLĐ. Hoạt động thăm hỏi, động viên gia đình đoàn viên, CNVCLĐ trong dịp lễ, tết, khi có việc hiếu, hỉ được quan tâm kịp thời.
Thường xuyên chỉ đạo các CĐCS chủ động tham gia với NSDLĐ giám sát việc trả lương thưởng kịp thời cho NLĐ, xây dựng các chương trình thiết thực, hiệu quả chăm lo cho CNLĐ, nhất là CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, tai nạn lao động (TNLĐ) nặng, bệnh hiểm nghèo, nữ CNLĐ đang mang thai, nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi, CNLĐ khó khăn không có điều kiện về quê ăn tết ở lại tại các nhà trọ trên địa bàn huyện…với sự nỗ lực của tổ chức công đoàn các cấp, sự quan tâm hỗ trợ kịp thời của LĐLĐ tỉnh, UBND huyện, Ban Giám đốc một số doanh nghiệp, trong nhiệm kỳ qua đã tổ chức thăm hỏi và tặng 5.852 phần quà tết cho CNVCLĐ, số tiền 1 tỷ 490 triệu đồng, ngân sách huyện đã hỗ trợ thăm hỏi và tặng 250 phần quà, số tiền 125 triệu đồng cho CNLĐ không có điều kiện về quê ăn tết. LĐLĐ đã hỗ trợ 50 vé xe cho CNLĐ với số tiền trên 69 triệu đồng. Các cấp công đoàn đã tổ chức thăm hỏi đoàn viên bị TNLĐ và bệnh hiểm nghèo, ốm đau cho hơn 809 lượt đoàn viên với tổng số tiền trên 157 triệu đồng. Tổ chức phát học bổng cho con em NLĐ nghèo trên 55 triệu đồng. Qua đó đã góp một phần không nhỏ chăm lo cho NLĐ trên địa bàn huyện.
Đối với các CĐCS khối xã, trường học tiếp tục duy trì quỹ tiết kiệm, quỹ xoay vòng vốn, quỹ tương trợ đã giúp đỡ đoàn viên khó khăn trên 180 triệu đồng cho 170 đoàn viên, tổ chức thăm và tặng 562 phần quà cho cán bộ hưu trí, gia đình giáo viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt với số tiền trên 151 triệu đồng.
Với tinh thần “Tương thân, tương ái” các cấp công đoàn trong huyện còn làm tốt công tác vận động CNVCLĐ tương trợ, giúp đỡ  thăm hỏi, động viên nhau lúc khó khăn hoạn nạn. Vận động đoàn viên CNVCLĐ tích cực tham gia các hoạt động xã hội, ủng hộ quỹ đền ơn đáp nghĩa, tương thân, tương ái trong CNVCLĐ… LĐLĐ huyện đã vận động CNVCLĐ đóng góp 1 ngày lương ủng hộ Quỹ vì Trường Sa thân yêu. Toàn huyện thu được trên 232 triệu đồng, vận động các doanh nghiệp tổ chức thăm hỏi các giáo viên, các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong dịp tết nguyên đán với số tiền 35 triệu đồng. 
Phối hợp với Huyện đoàn, Hội Liên hiệp Phụ nữ và các đơn vị liên quan xây dựng mô hình “Khu nhà trọ công nhân” đến nay có 246 nhà trọ và 84 câu lạc bộ công nhân với hơn 756 hội viên là CNLĐ. Thông qua đó, phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CNLĐ, đồng thời nắm bắt tình hình tư tưởng CNLĐ, kịp thời phối hợp với các cơ quan chức năng giải quyết những bức xúc của CNLĐ, góp phần hạn chế tranh chấp lao động, ngừng việc tập thể.
Công tác bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chăm lo đời sống được thực hiện tốt tạo động lực thúc đẩy đội ngũ CNVCLĐ tham gia tích cực vào các phong trào thi đua yêu nước. Các phong trào như: “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “Vệ sinh an toàn lao động - Phòng, chống cháy nổ”, “Xanh-sạch-đẹp”...  được các cấp công đoàn cụ thể hóa thành những nội dung, tiêu chí cụ thể, phù hợp với đặc điểm, nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, có ý nghĩa thiết thực giúp đội ngũ CNVCLĐ phát huy năng lực, chuyên môn, trình độ nghiệp vụ, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Theo bà Nguyễn Thị Kim Phượng, Chủ tịch LĐLĐ huyện Bàu Bàng: “Việc chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho CNVCLĐ cũng như tổ chức các hoạt động xã hội để đoàn viên công đoàn tham gia đã mang lại nhiều ý nghĩa thiết thực. Để làm tốt hơn nữa công tác này trong thời gian tới, LĐLĐ huyện Bàu Bàng tiếp tục đẩy mạnh thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, chỉ đạo công đoàn ngoài quốc doanh chú trọng việc ký kết và nâng cao chất lượng nội dung thỏa ước lao động tập thể, nỗ lực tham gia xây dựng chính sách, pháp luật và kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách đối với CNVCLĐ để người lao động được bảo đảm về quyền, lợi chính đáng, yên tâm lao động, từ đó đóng góp tích cực xây dựng cơ quan, đơn vị ngày càng vững mạnh”.

LAO ĐỘNG
 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN