LĐLĐ huyện Bàu Bàng: Đồng hành cùng công nhân lao động

15/12/2015 - 12:03

Nhiều công đoàn cơ sở hoạt động tốt 

Tại Bàu Bàng, có rất nhiều tổ chức CĐ cơ sở hoạt động tốt, được NLĐ tin tưởng. Đến thăm Cty TNHH RK RESOURCES, là DN 100% vốn đầu tư nước ngoài, cảm nhận của chúng tôi là nơi đây có một không khí làm việc khẩn trương, tích cực của tất cả mọi người. Cty có hơn 3.760 CNLÐ, trong đó nữ chiếm gần 1.800 người (khoảng 48% tổng số LĐ). Thời gian qua, CĐCS Cty TNHH RK RESOURCES luôn phối hợp tốt với lãnh đạo Cty thực hiện đầy đủ các chế độ cho NLĐ. 100% CNLÐ được đóng BHXH, BHYT đầy đủ, mức lương năm sau luôn cao hơn năm trước, đời sống CNLĐ luôn ổn định và ngày càng tốt hơn. Các phong trào văn hóa văn nghệ của Cty luôn được tổ chức để CNLĐ vui chơi, tăng thêm tình đoàn kết, giải tỏa tinh thần. Bà Phan Thị Diễm Lệ, Chủ tịch CĐCS Cty chia sẻ: “Cty chúng tôi rất yên tâm và tin tưởng vào sự quan tâm, sát cánh của LĐLĐ huyện đã hỗ trợ kịp thời để Cty ổn định hoạt động, tạo việc làm cho CNLÐ. Tổ chức CĐ của Cty thường xuyên quan tâm, chia sẻ, động viên CNLÐ trong cuộc sống, phát động thi đua hăng hái LĐ. Ðồng thời tham mưu với lãnh đạo Cty thực hiện tốt các chế độ đối với CNLÐ để NLĐ yên tâm góp sức đưa Cty ngày càng phát triển”. 
Tại Công ty TNHH GP SOFA, anh Trần Thanh Hà, Chủ tịch CĐ Cty cho biết: “Ban chấp hành CĐ Cty luôn xác định mọi hoạt động phải hướng về NLĐ. Tổ chức CĐ thường xuyên nắm bắt tình hình tư tưởng của CNLÐ, đẩy mạnh các hoạt động thi đua yêu nước, nhất là phong trào thi đua tăng năng suất, hiệu quả LĐ. Với trách nhiệm của mình, chúng tôi sẽ tiếp tục là cầu nối giữa chủ sử dụng LĐ và CNLÐ,  động viên CNLÐ hăng say LĐ, giữ gìn mối quan hệ LĐ hài hòa trong Cty.”
Ðến thăm Công ty Cổ phần Phát Hưng, chúng tôi được CNLÐ ở đây cho biết, những năm qua tổ chức CĐ Cty đã thực sự là người bạn đồng hành của họ bởi mọi hoạt động của CĐ đều mang lại ích lợi thiết thực cho NLĐ. CĐ đã quan tâm chăm lo đời sống cho CNLÐ.
 
Cán bộ CĐ cấp trên luôn bám sát cơ sở
 
 
Bà Nguyễn Thị Kim Phượng, Chủ tịch LĐLĐ huyện Bàu Bàng cho biết: Thực hiện chỉ đạo của LĐLĐ tỉnh, LĐLĐ huyện Bàu Bàng luôn phân công cán bộ xuống cơ sở để nắm bắt sát tình hình CNLÐ, kịp thời phát hiện, tháo gỡ vướng mắc ngay tại cơ sở. Ðồng thời phối hợp cùng ban chấp hành CĐCS tham gia giám sát việc thực hiện chế độ đối với NLĐ, cùng lãnh đạo DN tổ chức tuyên truyền nâng cao nhận thức cho CNLÐ, vận động CNLÐ tin tưởng vào sự lãnh đạo của Ðảng, Nhà nước, thể hiện tinh thần yêu nước bằng việc tích cực LĐ sản xuất, xây dựng mối quan hệ LĐ hài hòa. Do vậy, tổ chức CĐ rất có uy tín với DN.
Bà Nguyễn Thị Kim Phượng còn cho biết thêm: Thời gian tới, LĐLĐ huyện Bàu Bàng tiếp tục động viên ĐVCĐ lao động sáng tạo, nâng cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, kế hoạch sản xuất kinh doanh và các nhiệm vụ chính trị của DN. Tổ chức CĐ phải là ngọn cờ đầu trong các phong trào thi đua trong DN. Tổ chức CĐ phải có vai trò quan trọng giúp nâng cao đời sống tinh thần và vật chất cho NLĐ. Dịp tết năm nay, LĐLĐ Bàu Bàng sẽ cùng Phòng LĐ TBXH Bàu Bàng tổ chức thăm tặng quà cho CNLĐ nghèo, khó khăn. Chỉ đạo CĐCS khối DN tổ chức đưa CNLĐ về quê đón tết do LĐLĐ tỉnh tổ chức.
 
HƯNG HÀ
Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN