LĐLĐ huyện Dầu Tiếng:Tuyên dương gương điển hình tiên tiến

05/05/2015 - 08:51


Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh BD Nguyễn Thiện Phước
(bìa phải) tặng hoa biểu dương các cá nhân điển hình

125 gương điển hình tiên tiến
125 gương điển hình tiên tiến giai đoạn 2010 – 2015 đã được LĐLĐ huyện Dầu Tiếng biểu dương tại hội nghị tổng kết phong trào thi đua do LĐLĐ huyện vừa tổ chức là sự ghi nhận những đóng góp của tập thể CNVCLĐ trong huyện. Họ giữ những chức vụ khác nhau, nhưng điểm chung ở họ là những đóng góp tích cực và nổi bật từ những cá nhân tiêu biểu ấy đã góp phần hoàn thành nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.
Theo Chủ tịch LĐLĐ huyện Dầu Tiếng Đặng Văn Chí: “Thời gian qua, các phong trào thi đua đã được LĐLĐ huyện phối hợp với các ngành, đoàn thể và chỉ đạo các CĐCS, công đoàn ngành trực thuộc trong huyện tổ chức tốt các phong trào thi đua, trọng tâm là phong trào thi đua “lao động giỏi, lao động sáng tạo, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật”, phong trào “giỏi việc nước, đảm việc nhà”; “Phong trào thi đua học tập nâng cao trình độ học vấn nghề nghiệp, đáp ứng yêu cầu hội nhập và phát triển”; Phong trào “Xanh – sạch – đẹp”… Gắn với cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và cuộc vận động người cán bộ công chức viên chức “Trung thành – sáng tạo – tận tụy - gương mẫu”. Qua các phong trào thi đua đã có hàng ngàn CNVCLĐ và hàng trăm tập thể đạt danh hiệu lao động tiên tiến, lao động xuất sắc, chiến sỹ thi đua cùng nhiều huân chương, huy chương, bằng khen các cấp”.
Cũng theo đánh giá của LĐLĐ huyện Dầu Tiếng thì phong trào thi đua trong 5 năm qua đã được CNVCLĐ hưởng ứng tích cực và được cụ thể hoá với từng phong trào, từng công việc phù hợp với từng ngành nghề trong cơ quan, đơn vị. Ngay từ đầu năm các CĐCS, công đoàn ngành đã tổ chức phát động và đăng ký thi đua. Qua phong trào, các đơn vị cũng đã có sơ tổng kết, đánh giá, rút ra bài học kinh nghiệm, kịp thời biểu dương nhân rộng nên phong trào ngày càng đạt được nhiều kết quả rõ rệt, góp phần hoàn thành thắng lợi nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện lần thứ III, hoàn thành nhiệm vụ chính trị của địa phương.
Cần kịp thời phát hiện nhân tố mới, nhân rộng gương điển hình
Theo ông Đặng Văn Chí thì LĐLĐ huyện sẽ phấn đấu đưa nội dung các phong trào thi đua vào chiều sâu, thiết thực nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng và hiệu quả từ các phong trào đã và đang được triển khai”.
Phát biểu tại hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến giai đoạn 2010 – 2015 do LĐLĐ huyện Dầu Tiếng tổ chức, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương Nguyễn Thiện Phước đánh giá cao kết quả triển khai và thực hiện các phong trào thi đua trong CNVCLĐ huyện Dầu Tiếng thời gian qua. Năm 2015 là năm có nhiều sự kiện quan trọng của đất nước, do đó Phó Chủ tịch Nguyễn Thiện Phước lưu ý LĐLD huyện Dầu Tiếng cần tiếp tục phát động các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ. Qua các phong trào cần kịp thời phát hiện nhân tố mới, nhân rộng gương điển hình, tạo động lực để phong trào ngày càng đi vào chiều sâu và đạt hiệu quả cao”.

Nguyễn Hoàng

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN