LĐLĐ Thành phố Thủ Dầu Một: Tập huấn nghiệp vụ công đoàn năm 2015

18/10/2015 - 06:40

Tại buổi tập huấn, cán bộ CĐCS đã được nghe báo cáo viên triển khai một số quy định, nghị định, hướng dẫn... về thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở như nghị định 60/2013/NĐ-CP; hướng dẫn 1755/HD-TLĐ, hướng dẫn 1499/HD-TLĐ… của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cùng các văn bản, biểu mẫu liên quan.
Bằng kinh nghiệm thực tế của bản thân và qua quá trình nghiên cứu, khảo sát ở những đơn vị làm tốt và chưa tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, báo cáo viên cũng đã chia sẻ, hướng dẫn và bồi dưỡng cho cán bộ CĐCS những kỹ năng, phương pháp và cách thức thực hiện, giúp cán bộ CĐCS nắm bắt các quy định của pháp luật cũng như những kỹ năng để góp phần thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở.
Chủ tịch LĐLĐ thành phố Thủ Dầu Một Nguyễn Thị Gái khẳng định: “Việc nâng cao chất lượng, kỹ năng và phương pháp hoạt động công đoàn cho cán bộ CĐCS được LĐLĐ thành phố xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Thời gian qua, LĐLĐ TP đã mở nhiều lớp bồi dưỡng, tập huấn chuyên sâu trên các lĩnh vực đã thu hút đông đảo cán bộ CĐCS tham gia. Tuy nhiên, hiện trong các doanh nghiệp có CĐCS trên địa bàn thành phố mới có 11 doanh nghiệp tổ chức được Hội nghị NLĐ, tỷ lệ này còn khá thấp so với chỉ tiêu. Chính vì vậy nội dung tập huấn này rất quan trọng, đòi hỏi mổi cán bộ CĐCS qua buổi tập huấn phải tích cực nắm bắt kiến thức, nghiên cứu, từ đó tham gia phối hợp tổ chức tốt hội nghị NLĐ và đối thoại tại nơi làm việc. Qua đó sẽ từng bước nâng cao số lượng và chất lượng hội nghị NLĐ, góp phần thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở trong thời gian tới”.

Hoàng Văn
 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN