LĐLĐ thị xã Bến Cát họp mặt kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

28/07/2018 - 06:42

(LĐBD) - Sáng 27/7, LĐLĐ thị xã Bến Cát (LĐLĐ TX BC) long trọng tổ chức Lễ họp mặt kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929- 28/7/2018); tổ chức sơ kết hoạt động công đoàn (CĐ) 6 tháng đầu năm 2018.

 Ông Nguyễn Đình Khánh trao Kỷ niệm Chương vì sự nghiệp xây dựng Tổ chức Công đoàn cho các cá nhân.

Ông Nguyễn Đình Khánh-  PCT LĐLĐ tỉnh Bình Dương; ông Nguyễn Văn Lắm- Chủ tịch HĐND thị xã Bến Cát; ông Trần Công Uẩn- Trưởng ban Dân vận Thị ủy Bến Cát; ông Trần Anh Dũng- Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra LĐLĐ tỉnh Bình Dương… đã về dự buổi họp mặt cùng các lãnh đạo, cán bộ, ĐV LĐLĐ thị xã.

Ông Trần Anh Dũng tặng hoa các cá nhân được nhận Kỷ niệm Chương Vì sự nghiệp xây dựng Tổ chức CĐ.

Ông Trần Trung Hạnh- PCT LĐLĐ TX Bến Cát đã đọc diễn văn đã ôn lại truyền thống vẻ vang của Tổ chức CĐ Việt Nam. Trải qua 89 năm, tổ chức CĐ Việt Nam liên tục phát triển dưới nhiều hình thức và tên gọi khác nhau cho phù hợp với điều kiện lịch sử: Công Hội Đỏ,  Hội Ái Hữu,  Nghiệp đoàn Công nhân Phản đế, Công nhân Cứu quốc,  Tổng Công đoàn Việt Nam và Tổng Liên Đoàn Lao Động Việt Nam ngày nay.

 Ông Nguyễn Thanh Liêm- Chủ tịch LĐLĐ TX Bến Cát trao bằng khen của LĐLĐ tỉnh BD cho các tập thể.

Dù ở hình thức tên gọi nào, tổ chức CĐ Việt Nam cũng luôn thể hiện rõ tính thống nhất trong cả nước và góp phần tích cực vào việc xây dựng giai cấp công nhân vững mạnh làm động lực đi đầu trong mọi giai đoạn cách mạng cũng như công cuộc đổi mới đất nước hiện nay.

Hoạt động của CĐ TX Bến Cát không ngừng đổi mới nội dung, hình thức, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Đảng, Nhà nước giao, làm tốt nhiệm vụ bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ, là chỗ dựa tin cậy của NLĐ.

 Ông Trần Trung Hạnh tặng hoa các tập thể nhận bằng khen của LĐLĐ tỉnh BD.

Trong 6 tháng đầu năm 2018,  hoạt động CĐ và phong trào CNVCLĐ TX Bến Cát tiếp tục đổi mới về tổ chức, nội dung và phương thức hoạt động, hướng về cơ sở, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho NLĐ, giúp DN phát triển.... 

Các phong trào thi đua được CĐ triển khai sâu rộng, thúc đẩy hoàn thành các nhiệm vụ, kế hoạch sản xuất kinh doanh của cơ quan, đơn vị, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của địa phương.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Đình Khánh đã biểu dương những nỗ lực và thành tích mà các cấp CĐ TX Bến Cát đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2018.  Ông Nguyễn Đình Khánh yêu cầu các cấp CĐ TX Bến Cát tập trung vào 6 nhiệm vụ trọng tâm:

Tiếp tục đẩy mạnh công tác thành lập mới CĐCS và kết nạp mới ĐV. Tăng cường công tác thu đoàn phí, kinh phí CĐ. Tăng cường tuyên truyền pháp luật tới ĐV và NLĐ, đặc biệt là Luật Lao động, Luật CĐ, BHXH, ATVSLĐ... Tập trung đào tạo và tập huấn chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ CĐCS nhất là khu vực DN có vốn đầu tư nước ngoài, khu vực kinh tế ngoài Nhà nước...

 Các DN nhận Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phục vụ  Tết Mậu Tuất 2018.

Dịp này, Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Kỷ niệm Chương vì sự nghiệp xây dựng Tổ chức CĐ cho 14 cá nhân thuộc CĐ TX Bến Cát vì đã có nhiều đóng góp xây dựng tổ chức CĐ Việt Nam. LĐLĐ tỉnh BD tặng bằng khen cho 8 tập thể và 18 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng Tổ chức CĐ năm học 2017- 2018.

Hội đồng Thi đua khen thưởng TX Bến Cát tặng giấy khen cho 10 DN và 4 cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong công tác phục vụ  Tết Mậu Tuất 2018.

LĐLĐ TX Bến Cát tặng giấy khen cho 17 tập thể và 16 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng Tổ chức CĐ năm học 2017- 2018. Tặng giấy khen cho 12 tập thể và 37 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà". Tặng giấy khen cho 53 tập thể 53 cá nhân trích nộp kinh phí CĐ đúng đủ năm 2018 theo quy định của pháp.

Khánh Phong

 

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN