LĐLĐ thị xã Dĩ An hoạt động thiết thực vì quyền lợi NLĐ

03/10/2019 - 09:57

(LĐBD) - LĐLĐ thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương vừa tổ chức hội nghị BCH LĐLĐ thị xã Dĩ An, nhiệm kỳ 2015-2023; Sơ kết hoạt động Công đoàn 9 tháng năm 2019 và triển khai nhiệm vụ cho những tháng còn lại của năm 2019. ( tháng qua, LĐLĐ TX Dĩ An đã làm được nhiều việc làm thiết thực cho quyền lợi của ĐV- NLĐ

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Bình Dương và UBND TX Dĩ An trao tặng hoa chúc mừng ông  Đoàn Nam Lê Thiện

 

LĐLĐ TX Dĩ An đã chủ động phối hợp với  các ngành chức năng giải quyết 3 vụ nợ lương, nợ BHXH của 180 CNLĐ ở Công ty TNHH Icovi, Công ty TNHH Đài Tùng (chủ DN bỏ trốn về nước), và Công ty TNHH Lynd. Kết quả công ty Icovi đã thanh toán lương đầy đủ cho CNLĐ, đồng thời LĐLĐ TX Dĩ An đã hỗ trợ đột xuất 30 phần quà cho các CNLĐ với tổng số tiền 30 triệu đồng. Đối với 2 Công ty Đài Tùng và Công ty Lynd, LĐLĐ TX Dĩ An đã hướng dẫn NLĐ khởi kiện chủ DN ra tòa. Triển khai các chương trình phúc lợi bán hàng ưu đãi giảm giá cho đoàn viên và NLĐ, đến nay có hơn 2.500 đoàn viên công đoàn hưởng lợi từ chương trình này, tăng 500 đoàn viên so với cùng kỳ năm 2018. Đồng thời LĐLĐ TX Dĩ An tiếp tục đề xuất với Thị ủy và UBND TX Dĩ An chấp thuận giao đất và cho triển khai Đề án xây Cụm thiết chế văn hóa, thể thao phục vụ đời sống văn hóa tinh thần cho NLĐ sau giờ làm việc. Thực hiện “Mô hình thí điểm về tổ chức và hoạt động công đoàn cơ sở theo nhóm doanh nghiệp”, LĐLĐ TX Dĩ An đang hoàn thiện thủ tục hồ sơ để thành lập Nhóm công đoàn cơ sở Trường Mầm non tư thục. Đặc biệt, trong 9 tháng  năm 2019, LĐLĐ thị xã Dĩ An đã thành lập mới 33 CĐCS, đạt chỉ tiêu 220%, phát triển 2.247 đoàn viên công đoàn.

Bà Ong Thụy Hoàng Mai, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương đề nghị tiếp tục triển khai các chương trình phúc lợi hiệu quả và thiết thực tới đoàn viên; chăm lo tốt bữa ăn ca đủ chất, đủ lượng cho NLĐ; đẩy mạnh công tác thu kinh phí, đoàn phí công đoàn xây dựng và triển khai công tác chăm lo Tết nguyên đán Canh Tý 2020 cho đoàn viên và NLĐ chu đáo, đặc biệt là những hoàn cảnh khó khăn… Hội nghị vừa qua, BCH LĐLĐ thị xã Dĩ An cũng đã bầu bổ sung ông Đoàn Nam Lê Thiện vào UV BCH, UV BTV, và chức danh Phó Chủ tịch LĐLĐ thị xã Dĩ An-nhiệm kỳ 2015-2023.

Khánh Phong

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN