LĐLĐ thị xã Thuận An: Đồng hành cùng con CNLĐ

27/07/2015 - 03:09


Trưởng Ban Tuyên giáo LĐLĐ tỉnh Bình Dương Nguyễn Hoàng Bảo Trân
trao học bổng cho các em học sinh

Chắp cánh cho những mơ ước
Đó là những gì chúng tôi nhận thấy ở 302 em học sinh được nhận học bổng tại buổi lễ, tuy mỗi em có những hoàn cảnh khác nhau nhưng đều có điểm chung là vượt khó học giỏi và có một ước mơ về một tương lai tươi sáng. Có em mong lớn lên làm bác sĩ để chữa bệnh cho mẹ, có em mơ ước trở thành cô giáo, có em lại mong sau này lớn lên xây được cho gia đình căn nhà, bởi cả gia đình đang phải thuê phòng trọ để ở... Với thân hình gầy guộc, nước ra ngăm đen, em Lê Văn Hiếu đang chuẩn bị bước vào lớp 3. Cuộc sống ở quê làm ăn khó khăn, cả nhà em dắt díu nhau vào Bình Dương để kiếm kế sinh nhai. Cha của Hiếu là công nhân của công ty Nam Cường, mẹ cũng làm công nhân, em kể: “Để lo cho hai chị em ăn học. Cha và mẹ thường phải phải vất vả để kiếm tiền nuôi nuôi cả nhà”. Hiếu chia sẻ: Em luôn tự nhủ với lòng mình là phải luôn cố gắng học giỏi và ước mơ sau này sẽ trở thành bác sỹ để khi cha mẹ bị bệnh có thể chữa bệnh cho mẹ, xây cho cha mẹ một căn nhà để cả nhà không phải đi ở trọ nữa! Còn chị Đặng Thị Thúy, phụ huynh Hiếu, bùi ngùi nói: “Khi biết tin cháu được nhận học bổng của LĐLĐ thị xã trao, cả nhà mừng lắm. Cả nhà sẽ động viên cháu cố gắng học giỏi để khỏi phụ lòng các bác, các cô, các chú cán bộ Công đoàn”.
Quỹ học bổng liên tục phát triển
Năm 2015, là năm thứ 6 LĐLĐ thị xã Thuận An tổ chức trao học bổng cho con CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi. Qua 6 lần tổ chức, Quỹ học bổng trao 822 suất học bổng trị giá hơn 481 triệu đồng, 9.570 quyển tập và 350 balo học sinh. Ngoài ra các CĐCS trao tặng trên 3.000 phần quà với trị giá trên 3 tỷ đồng cho con CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi. Trong 6 năm qua, những em học sinh được nhận học bổng đã nỗ lực vượt khó để học giỏi. Đặc biệt hàng năm các en đều được lên lớp, các em học khá, giỏi đều giữ vững được thành tích học tập của mình và chưa có trường hợp nào bỏ học do điều kiện khó khăn. Đồng thời nhiều em nhận học bổng qua các năm đến nay đang là sinh viên của nhiều trường cao Đẳng và đại học.
Chủ tịch LĐLĐ thị xã Thuận An Nguyễn Tứ Hải cho biết: “Nhận thấy nhiều em có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng vẫn vươn lên vượt khó học giỏi, cũng không ít em phải nghỉ học do hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, Ban Thường vụ LĐLĐ thị xã rất trăn trở và nảy ra ý định vận động DN, CNVCLĐ đóng góp để xây dựng Quỹ học bổng để giúp đỡ các cháu là con CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn có thêm điều kiện để đến trường”. “Sau khi nhận được học bổng, các cháu tiếp tục đến trường, có điều kiện học tập tốt hơn, cha mẹ các cháu yên tâm công tác và gắn bó với đơn vị nhiều hơn. Có nhiều cháu học sinh có học lực trung bình, sau khi được nhận học bổng đã phấn đấu trở thành học sinh khá, giỏi và có nhiều cháu hiện đang là sinh viên của nhiều trường cao đẳng và đại học. Kết quả này là thành quả tốt đẹp và đáng phấn khởi mà phong trào học bổng đã phát huy được hiệu quả trong thời gian qua”.
Trong năm 2015, Quỹ học bổng đã tiếp nhận sự ủng hộ của công ty Pung Kook SG III ủng hộ 100 balo học sinh, TAGS Lái Thiêu ủng hộ 3.000 quyển vở, Tập đoàn Tân Hiệp Phát ủng hộ 50 triệu đồng...

Nam Phong
 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN