Quý 1/2018,

LĐLĐ tỉnh BD đã phối hợp thanh tra pháp luật lao động tại 8 doanh nghiệp

12/04/2018 - 16:07

(LĐBD) - Sáng 12/4, LĐLĐ tỉnh Bình Dương tổ chức họp giao ban các đơn vị huyện, thi, thành phố đồng thời công bố và trao quyết định khen thưởng, nghỉ hưu. Bà Trương Thị Bích Hạnh– Chủ tịch LĐLĐ tỉnh chủ trì cuộc họp.

Bà Trương Thị Bích Hạnh chủ trì cuộc họp

Trong quý 1, tình hình kinh tế xã hội tỉnh Bình Dương tiếp tục tăng trưởng và phát triển. Toàn tỉnh có hơn 31.913 doanh nghiệp đăng ký hoạt động. Có 3095 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (số vốn đăng ký 29,13 tỷ USD). Đầu tư nước ngoài thu hút 12 dự án mới với số vốn 209 triệu USD.

Quý 1/2018,  LĐLĐ tỉnh đã phối hợp với các ngành chức năng tổ chức thanh tra về thực hiện pháp luật lao động tại 8 doanh nghiệp.  Qua kiểm tra thấy, một số doanh nghiệp vẫn còn vi phạm về Luật Lao động, Luật Công đoàn (CĐ) và các quy định về an toàn vệ sinh lao động. Cụ thể, một số doanh nghiệp còn tăng ca quá nhiều, chưa huấn luyện ATVSLĐ cho NLĐ, một số doanh nghiệp chưa thu và trích kinh phí, đoàn phí CĐ. Đoàn kiểm tra đã lập biên bản và yêu cầu các doanh nghiệp khắc phục sửa sai trong thời gian sớm nhất theo quy định của pháp luật.

LĐLĐ  phối hợp với các ngành chức năng hòa giải thành trường hợp tranh chấp lao động tại một doanh nghiệp, bảo vệ lợi ích hợp pháp của 490 NLĐ.

LĐLĐ tỉnh đã khen thưởng 16 tập thể và 22 cá nhân.

LĐLĐ tỉnh đề ra nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới là thành lập mới tổ chức CĐ, phát triển đoàn viên CĐ, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của NLĐ ở những doanh nghiệp chưa có tổ chức CĐ. Bà Trương Thị Bích Hạnh chỉ đạo các đơn vị tập trung việc tổ chức thành công Đại hội Công đoàn tỉnh lần thứ 10. Trong đó đề nghị các đơn vị đưa ra phương hướng, cách làm bảo vệ tốt hơn nữa quyền, lợi ích của NLĐ, tham mưu cho Đảng, Nhà nước đưa ra chính sách quản lý, chăm lo đời sống NLĐ.

 Bà Trương Thị Bích Hạnh trao quyết định nghỉ hưu cho các đồng chí theo chế độ.

Bà Trương Thị Bích Hạnh cũng chỉ đạo các LĐLĐ các huyện, thị xã thành phố thực hiện tốt các hoạt động trong Tháng công nhân năm 2018. Tổ chức CĐ cần làm tốt hơn nữa việc ký Thỏa ước lao động tập thể, tổ chức đối thoại định kỳ, đối thoại đột xuất khi ĐVCĐ cần bảo vệ quyền lợi…

ĐINH TRỌNG – THẢO NGUYÊN

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN