LĐLĐ tỉnh Bình Dương họp mặt báo chí đầu năm 2018

02/03/2018 - 11:14

(LĐBD) - Chiều ngày 1/3, LĐLĐ tỉnh BD đã tổ chức buổi họp mặt báo chí đầu năm

Buổi họp báo đã đánh giá lại công tác phối hợp tuyên truyền giữa tổ chức công đoàn (CĐ) và các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh, thông tin về tình hình chăm lo cho CNVCLĐ trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất, các hoạt động trọng tâm của tổ chức công đoàn (CĐ) Bình Dương năm 2018…

 Bà Trương Thị Bích Hạnh chủ tịch LĐLĐ tỉnh BD phát biểu

Toàn tỉnh BD hiện có trên 1 triệu lao động, với khoảng 85% là lao động ngoại tỉnh, trong đó có gần 700 ngàn đoàn viên CĐ thuộc 3.200 CĐCS.

Trong dịp Tết Nguyên đán, LĐLĐ tỉnh đã thực hiện chuỗi các hoạt động chăm lo cho NLĐ, nổi bật là chương trình “Tết sum vầy”, với nhiều hoạt động phong phú như văn nghệ, bốc thăm trúng thưởng, tặng quà Tết…

LĐLĐ tỉnh tham mưu cho UBND tỉnh hỗ trợ 4,55 tỷ đồng để tặng 9.100 phần quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn; các cấp CĐ cũng đã chi 355.000 suất quà, trị giá khoảng 105 tỷ đồng, đồng thời đến từng nhà trọ để thăm và tặng quà cho 50 gia đình CNLĐ bị bệnh hiểm nghèo.

Đặc biệt, LĐLĐ tỉnh đã tổ chức Chương trình “Chuyến xe Xuân nghĩa tình” 2018, tặng vé xe về quê đón Tết cho trên 4.000 ĐVCĐ có hoàn cảnh khó khăn, và vận động doanh nghiệp hỗ trợ 500 vé tàu cho ĐVCĐ. Nhiều CĐCS đã lo xe đưa đón công nhân về quê ăn Tết và trở lại làm việc.

Ông Nguyễn Văn Việt, Trưởng Cơ quan TTXVN tại BD phát biểu tại họp báo

Năm 2018 là năm có nhiều hoạt động nổi bật của LĐLĐ tỉnh BD, trong đó đáng chú ý là sự kiện Đại hội CĐ cấp trên cơ sở và Đại hội CĐ tỉnh BD nhiệm kỳ 2018- 2023; Thông qua và triển khai Đề án “Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động CĐ tỉnh BD trong thời kỳ mới”; Tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân và Tuần lễ Thanh niên công nhân tỉnh BD kết hợp với Tháng hành động về ATVSLĐ; Tiếp tục xây dựng các thiết chế văn hóa CĐ…

Bà Trương thị Bích Hạnh- Chủ tịch LĐLĐ tỉnh BD nhận định: Các hoạt động nói chung, hoạt động chăm lo Tết của LĐLĐ tỉnh BD nói riêng đã tạo được tiếng vang không chỉ trong tỉnh mà còn khắp cả nước. LĐLĐ tỉnh BD đang tiếp tục đổi mới, sáng tạo để chăm lo tốt hơn nữa cho CNVC- NLĐ tỉnh nhà.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh BD cho rằng thời gian qua, các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh đã sát cánh cùng tổ chức CĐ, và mong rằng thời gian tới tổ chức CĐ tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của báo chí.

Thanh Thảo

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN