LĐLĐ tỉnh Bình Dương: Kêu gọi CNVCLĐ ủng hộ xây dựng khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma

18/03/2015 - 02:45

Tổng LĐLĐ Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Khánh Hoà tổ chức xây dựng khu tưởng niệm Chiến sĩ Gạc Ma tại khu Bắc bán đảo Cam Ranh, tỉnh Khánh Hoà. Lễ khởi công đặt viên đá đầu tiên đã được tổ chức vào ngày 13/3/2015. Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực trong việc giáo dục ý thức, lòng yêu nước bảo vệ chủ quyền lãnh thổ Việt Nam cho đội ngũ CNVCLĐ.
Được biết, Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma được Tổng LĐLĐVN xây dựng thể theo nguyện vọng của thân nhân các anh hùng liệt sĩ hy sinh ở đảo Gạc Ma, đoàn viên công đoàn, ngư dân, cựu chiến binh và chiến sĩ hải quân nhân dân Việt Nam yêu nước muốn có một không gian thiêng liêng để gia đình, thân nhân, đồng bào cả nước thăm viếng, tưởng niệm những chiến sĩ hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ biển, đảo, thềm lục địa của tổ quốc. Công trình cũng nhằm bày tỏ lòng thành kính và biết ơn các anh hùng liệt sĩ hải quân, góp phần giáo dục bồi đắp lòng yêu nước, ý chí bất khuất, quật cường của dân tộc Việt Nam trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc.
Khu tưởng niệm được xây dựng tại xã Cam Hải Đông, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa, thuộc khu du lịch bắc bán đảo Cam Ranh, có diện tích rộng 2 ha. Kinh phí xây dựng tượng đài được đầu tư từ nguồn đóng góp của tổ chức công đoàn cùng tất cả CNVCLĐ trên cả nước và huy động từ các cơ quan, đơn vị, lòng hảo tâm của đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước. Đây sẽ là một địa chỉ đỏ để mỗi người khi đến với Khánh Hòa sẽ có dịp dừng chân, suy ngẫm về những đóng góp của các liệt sĩ trong công cuộc bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc, từ đó nâng cao trách nhiệm trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
Để vận động kinh phí xây dựng Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma, LĐLĐ tỉnh Bình Dương kêu gọi các cấp công đoàn, CNVCLĐ, các doanh nghiệp và cá nhân trong và ngoài nước tham gia ủng hộ kinh phí cho công trình thế kỷ này bằng một trong các hình thức sau: Vận động CNVCLĐ và ĐVCĐ tham gia đóng góp mỗi người một ngày lương và nhắn tin ủng hộ chương trình theo cú pháp “GM” gửi 1407 để ủng hộ 14.000 đồng (phí gửi tin nhắn 300 đồng/tin). Thời gian vận động ủng hộ đợt 1 từ ngày 10/3- 28/7/2015 và thời gian gửi tin nhắn từ ngày 10/3- 10/5/2015
Số tiền vận động ủng hộ các đơn vị có thể nộp bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản về tài khoản của LĐLĐ tỉnh theo địa chỉ: Ban Tài chính LĐLĐ tỉnh Bình Dương (Địa chỉ: tầng 11- Toà tháp B- Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương) hoặc gửi qua tài khoản của LĐLĐ tỉnh số 65010000535139 tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam- Chi nhánh Bình Dương
LĐLĐ tỉnh Bình Dương rất mong nhận được sự quan tâm, đóng góp ủng hộ từ các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp và sự phối hợp thực hiện của các cấp công đoàn.

Nguyễn Thảo

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN