LĐLĐ tỉnh Bình Dương: Khánh thành trường mầm non 28/7

18/03/2015 - 08:30


Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Đặng Ngọc Tùng cùng lãnh đạo tỉnh BD tặng quà cho trường
và các cháu học sinh

Trường Mầm non 28/7 được khởi công xây dựng vào ngày 16/8/2014, sau 5 tháng thi công, đến nay công trình đã hoàn thành và đi vào sử dụng đúng kế hoạch. Đây là công trình có ý nghĩa cho con CNLĐ với kinh phí đầu tư xây dựng cơ bản gần 3,5 tỷ đồng, trong đó Quỹ Tấm lòng vàng Lao động hỗ trợ 2,5 tỷ đồng; Quỹ Bảo trợ trẻ em Công đoàn Việt Nam hỗ trợ 700 triệu đồng và ngân sách công đoàn địa phương gần 300 triệu đồng. Bên cạnh đó ngân sách địa phương hỗ trợ trang thiết bị gần 1 tỷ đồng, Công ty Becamex hỗ trợ cây xanh trồng trong khuôn viên trường…
Sau khi đi vào hoạt động, trường sẽ tổ chức tuyển sinh con CNLĐ trên địa bàn thị xã Bến Cát từ 6 tháng đến 36 tháng tuổi. Trường sẽ nhận giữ các cháu theo thời gian làm việc của CNLĐ (giữ thêm ngoài giờ hành chính các ngày trong tuần và ngày thứ bảy). Trường Mầm non 28/7 là công trình xã hội hóa đầu tiên được xây dựng trong chuỗi các trường mầm non dành cho con CNLĐ mà Tổng LĐLĐVN chỉ đạo LĐLĐ các tỉnh, thành phố phối hợp với Quỹ Tấm lòng vàng Lao động xây dựng trong các KCN trên cả nước. Trường Mầm non 28/7 ra đời sẽ góp phần giải quyết phần nào nhu cầu về nơi gửi trẻ của CNLĐ trên địa bàn thị xã Bến Cát.
Phát biểu tại lễ khánh thành, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Đặng Ngọc Tùng đã biểu dương sự nỗ lực của LĐLĐ tỉnh Bình Dương trong việc đầu tư xây dựng công trình. Mong rằng sau khi đi vào hoạt động trường sẽ thực hiện tốt chức năng và nhiệm vụ trong việc nuôi dạy các cháu, góp phần để công nhân yên tâm lao động sản xuất.

Hoàng Trung
 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN