LĐLĐ tỉnh Bình Dương làm việc với Tổ chức Lao động Quốc tế

29/11/2019 - 11:01

(LĐBD) - Sáng ngày 21/11, LĐLĐ tỉnh Bình Dương đã tiếp và làm việc với đoàn công tác của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) làm việc về “Vai trò tổ chức của người lao động trong bối cảnh mới”. Tại buổi làm việc, các đại biểu đã trao đổi những thông tin liên quan đến vai trò của tổ chức CĐ trong bối cảnh mới, nhu cầu hỗ trợ để đáp ứng với bối cảnh, tình hình mới… Đoàn công tác của ILO do ông Gregor Murry, chuyên gia của ILO dẫn đầu.

Để thu hút NLĐ tham gia vào tổ chức CĐ, trong thời gian qua CĐ tỉnh Bình Dương đã đẩy mạnh nhiều hoạt động chăm lo và bảo quyền lợi hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và NLĐ một cách thiết thực, hiệu quả.  Đến nay, LĐLĐ tỉnh Bình Dương đang quản lý 3.658 CĐCS, trong đó Khối Hành chính sự nghiệp có 760 CĐCS, Khối doanh nghiệp có 2.898 CĐCS (trong đó DN FDI có 1.564 CĐCS; DN liên doanh có 26 CĐCS). Tổng số 846.297 NLĐ (khối HCSN 41.366 NLĐ, khối DN 804.931 NLĐ). Hiện toàn tỉnh Bình Dương quản lý 785.401 đoàn viên công đoàn (khối DN có 744.867 đoàn viên CĐ). 
LĐLĐ tỉnh Bình Dương cho rằng việc có thêm tổ chức đại diện cho NLĐ tại DN vừa là cơ hội cũng vừa là thách thức cho tổ chức CĐ VN nói chung, CĐ tỉnh Bình Dương nói riêng. Do vậy, LĐLĐ tỉnh Bình Dương đã xây dựng và ban hành nhiều kế hoạch, đồng thời đã xây dựng và triển khai Đề án đổi mới tổ chức và hoạt động CĐ đáp ứng trong tình hình mới. Trong đó hoạt động CĐ tập trung hướng mạnh về cơ sở, chăm lo và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của đoàn viên và NLĐ thiết thực, cụ thể hơn nữa... Đơn cử, LĐLĐ tỉnh Bình Dương đã ký kết thành công Thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) nhóm DN ngành gỗ; TƯLĐTT ngành Dệt May với nhiều điều khoản có lợi hơn cho đoàn viên và NLĐ. Tổng LĐLĐ Việt Nam nói chung, LĐLĐ tỉnh Bình Dương và các cấp CĐ đã ký kết với nhiều doanh nghiệp, đơn vị cung cấp chương trình bán hàng hóa, dịch vụ có ưu đãi giảm giá cho đoàn viên công đoàn…
Đây là hoạt động thuộc Dự án “Thúc đẩy xây dựng khuôn khổ quan hệ lao động mới đảm bảo tôn trọng Tuyên bố của ILO về những nguyên tắc và quyền cơ bản trong lao động”, thuộc Dự án NIRF do ILO tài trợ. 

Đ.Trọng 

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN