LĐLĐ tỉnh Bình Dương : Sử dụng bình thủy tinh thay thế chai nhựa 

18/10/2019 - 15:58

(LĐBD) - Hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa”, thời gian gần đây, LĐLĐ tỉnh Bình Dương đã dùng bình thủy tinh đựng nước và ly thủy tinh để uống nước trong các cuộc họp.

Bình và ly thủy tinh được vệ sinh sạch sẽ để đựng và uống nước sử dụng nhiều lần nhằm hạn chế rác thải nhựa

Việc làm này được LĐLĐ Bình Dương phát động, và thực hiện đã gần 1 tháng trở lại đây, được các cấp công đoàn hưởng ứng, thực hiện.

Theo LĐLĐ tỉnh Bình Dương, nếu như trước đây, việc sử dụng các chai nước uống bằng nhựa trong các cuộc họp là phổ biến, thì nay đã được thay thế bằng bình thủy tinh và ly thủy tinh. Theo đó, bình và ly thủy tinh được vệ sinh sạch sẽ để đựng và uống nước sử dụng nhiều lần nhằm hạn chế rác thải nhựa, đồ dùng bằng nhựa sử dụng một lần, đồng thời cũng tiết kiệm một phần kinh phí.

Việc chống rác thải nhựa là hưởng ứng phát động của Thủ tướng Chính phủ, của UBND tỉnh Bình Dương về việc giảm thiểu chất thải nhựa trong cơ quan hành chính, tổ chức  chính trị xã hội, đơn vị sự nghiệp...

Bình và ly thủy tinh dùng đựng nước, uống nước được LĐLĐ tỉnh Bình Dương sử dụng thay thế chai nhựa đựng nước trong các cuộc họp

LĐLĐ tỉnh Bình Dương tiếp tục kêu gọi các cấp CĐ, đoàn viên công đoàn, NLĐ trong tỉnh hãy thay đổi hành vi, thói quen sử dụng sản phẩm nhựa sử dụng một lần, túi ni lông khó phân hủy, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, bảo vệ sức khỏe con người và hệ sinh thái.

Từ vài tháng qua, tại các cuộc họp của UBND tỉnh Bình Dương đã dùng chai và ly thủy tinh để uống nước.

 

Chai và ly thủy tinh đựng nước uống thay chai nhựa được UBND tỉnh Bình Dương sử dụng trong các cuộc họp

Khánh Phong 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN