LĐLĐ tỉnh Bình Dương tặng quà cho đoàn viên khó khăn

29/01/2018 - 20:23

(LĐBD) - Vừa qua, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương Nguyễn Thiện Phước và Trưởng Ban Tuyên giáo LĐLĐ tỉnh BD Lưu Thế Thuận đã đến thăm và tặng quà cho nhiều công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Tại khu nhà trọ Tư Hai (3/31 khu phố Bình Thuận 2, P.Thuận Giao, TX Thuận An) lãnh đạo LĐLĐ tỉnh đã ân cần thăm hỏi, tặng cho công nhân Nguyễn Thị Hồng (Công ty TNHH Hài Mỹ) một phần quà và 1 vé xe miễn phí. Công đoàn Công ty TNHH Hài Mỹ cũng tặng thêm cho chị Hồng một phần quà.

 Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh thăm hỏi công nhân Nguyễn Thị Hồng tại nhà trọ

Xúc động trước sự quan tâm, Hồng rất vui và gửi lời cảm ơn đến các cấp công đoàn đã hỗ trợ, tặng quà để cô có thể về quê trong dịp Tết này. Hồng quê ở Nghệ An, đã làm ở Công ty Hài Mỹ được 6 năm. Bố mất, mẹ thì già yếu, các anh chị em đều khó khăn nên hàng tháng chị phải gửi tiền về quê cho mẹ thuốc thang, tháng nhiều thì ba đến bốn triệu, tháng ít thì cũng hai triệu.

Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh BD Nguyễn Thiện Phước và Trưởng Ban Tuyên giáo LĐLĐ tỉnh BD Lưu Thế Thuận tặng quà cho công nhân Nguyễn Thị Hồng

Nguyễn Thị Hồng là một trong số rất nhiều CNLĐ được xét chọn để được nhận vé xe và quà nhân dịp Tết Nguyên đán 2018. Năm nay, LĐLĐ tỉnh Bình Dương đã đề xuất và được UBND tỉnh Bình Dương hỗ trợ hơn 9.000 phần quà tặng cho NLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi phần quà là 500.000 đồng.

LĐLĐ tỉnh BD cũng tiếp tục tổ chức chương trình “Chuyến xe Xuân nghĩa tình” để đưa ĐVCĐ, NLĐ về quê đón Tết. Đã có gần 4.000 vé xe miễn phí được trao cho NLĐ. Ngoài ra, LĐLĐ tỉnh BD cũng tổ chức rất nhiều hoạt động chăm lo Tết cho NLĐ như chương trình “Tết sum vầy”, ca nhạc, nhiều CĐCS tổ chức chương trình liên hoan Tất niên, bốc thăm trúng thưởng...

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương, bà Trương Thị Bích Hạnh khẳng định: Các cấp công đoàn tỉnh Bình Dương tập trung mọi nguồn lực để chăm lo cho đoàn viên, NLĐ với tiêu chí “không để NLĐ nào vì bất cứ lý do gì mà không có Tết”, “ở nơi đâu có NLĐ khó khăn, ở đó có công đoàn”.

H.Văn

 

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN