LĐLĐ tỉnh Bình Dương: Thăm và trao 1,2 tỷ đồng hỗ trợ ngư dân các nghiệp đoàn nghề cá, lực lượng kiểm ngư các tỉnh miền Trung

09/12/2014 - 09:54


Ông Bùi Thanh Nhân, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương trao tiền cho lãnh đạo
Chi đội kiểm ngư số 3 (Chi cục Kiểm ngư Vùng 2, TP.Đà Nẵng)


Buổi gặp gỡ thăm hỏi của đoàn Bình Dương với Chi đội Kiểm ngư số 3 (Chi cục Kiểm ngư Vùng 2, TP.Đà Nẵng)


Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Bình Dương trao tiền hỗ trợ các nghiệp đoàn nghề cá tỉnh Phú YênĐược biết, trong chuyến công tác thăm các tỉnh miền Trung đợt này, LĐLĐ tỉnh Bình Dương đã trao tặng tổng cộng số tiền 1,2 tỷ đồng thông qua LĐLĐ các tỉnh miền Trung (Phú Yên, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Đà Nẵng) đến ngư dân và nghiệp đoàn nghề cá của các tỉnh.
Trước đó ngày 21/11, tại LĐLĐ tỉnh Phú Yên đoàn đã trao số tiền 250 triệu đồng hỗ trợ cho các nghiệp đoàn nghề cá của tỉnh. Sau đó đoàn tiếp tục đến địa bàn tỉnh Quảng Nam vào sáng ngày 22/11, trao tặng 300 triệu cho 7 nghiệp đoàn nghề cá trên địa bàn Quảng Nam.
Thay mặt cho 7 nghiệp đoàn nghề cá, ông Hồ Thanh Hứa- Nghiệp đoàn nghề cá xã Bình Minh, huyện Thăng Bình bày tỏ lòng biết ơn đối với sự quan tâm của CNVC- LĐ và LĐLĐ tỉnh Bình Dương đã giúp đỡ, động viên và tạo điều kiện cho ngư dân Quảng Nam, cùng ngư dân các tỉnh miền Trung bám biển, vươn khơi. Chiều tối cùng ngày, LĐLĐ tỉnh Bình Dương cũng đã đến TP.Đà Nẵng trao số tiền 200 triệu đồng hỗ trợ cho 4 Nghiệp đoàn nghề cá TP.Đà Nẵng, gồm: Thanh Khê Đông, Xuân Hà (quận Thanh Khê); An Hải Bắc, Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà). Cũng tại đây vào sáng ngày 23/11, đoàn đã đến thăm Chi đội Kiểm ngư số 3 (Chi cục Kiểm ngư Vùng 2, TP.Đà Nẵng) và trao số tiền 150 triệu đồng hỗ trợ cho các cán bộ, nhân viên của Chi đội đang công tác trên các tàu kiểm ngư.
Tại buổi gặp mặt, cùng trao đổi kinh nghiệm trong công tác công đoàn, ông Bùi Thanh Nhân, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương cho biết: Đây là hoạt động nằm trong chương trình “Nghĩa tình Trường Sa- Hoàng Sa” của Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động tới các cấp công đoàn. Số tiền này do CNVC- LĐ trực thuộc LĐLĐ tỉnh Bình Dương đóng góp theo lời kêu gọi của Tổng LĐLĐVN, nhằm ủng hộ các ngư dân phần nào giảm bớt khó khăn, có điều kiện tốt hơn nữa để vươn khơi, bám biển, khẳng định chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Tự Ba
 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN