LĐLĐ tỉnh Bình Dương: Tổng kết 5 năm phong trào thi đua “giỏi việc nước, đảm việc nhà”

05/04/2015 - 03:50

Phong trào thi đua “giỏi việc nước, đảm việc nhà” giai đoạn 2010- 2015 đã thu hút đông đảo nữ CNVCLĐ đăng ký tham gia, với tỷ lệ năm sau luôn cao hơn năm trước. Qua phong trào đã góp phần nâng cao nhận thức, tính tự giác, trách nhiệm của nữ CNVCLĐ đối với sự tiến bộ, phát triển của bản thân, gia đình và xã hội. Trong tất cả các lĩnh vực, nhiều chị đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tụy với công việc, chủ động, sáng tạo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Trong lĩnh vực quản lý Nhà nước, có 41/201 chị là Giám đốc, Phó Giám đốc sở, ban, ngành, 140/435 chị là trưởng, phó phòng, tỷ lệ nữ tham gia cấp ủy Đảng các cấp nhiệm kỳ 2010- 2015 đạt 22,82%. Trong lĩnh vực giáo dục, đội ngũ nhà giáo luôn xác định rõ trọng tâm là không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, chú trọng tự học tự bồi dưỡng với khẩu hiệu thi đua “dạy tốt, học tốt”, xây dựng “trường học thân thiện, học sinh tích cực” và thực hiện cuộc vận động “mỗi thầy cô giáo là một tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo”. Trong lĩnh vực y tế, nữ CNVCLĐ ngành y tế luôn nêu cao tinh thần thái độ phục vụ người bệnh, thực hiện tốt những quy định về y đức của ngành Y tế “thầy thuốc như mẹ hiền”. Trong 5 năm qua, toàn ngành có 304 lượt chị có đề tài nghiên cứu khoa học và 85 chị có sáng kiến cải tiến kỹ thuật. Trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh, các chị là lãnh đạo, quản lý doanh nghiệp luôn năng động, sáng tạo, bám sát nhu cầu thị trường, nhanh nhạy trong việc lựa chọn đối tác, mở rộng liên doanh, liên kết, phát triển sản xuất góp phần đảm bảo việc làm, thu nhập cho người lao động. Còn với nữ CNLĐ luôn thể hiện sự cần cù, siêng năng, khéo léo góp phần đưa doanh nghiệp phát triển bền vững.
Cùng với việc phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ trong công tác, phong trào “giỏi việc nước, đảm việc nhà” còn giúp chị em thi đua, tổ chức, sắp xếp các hoạt động gia đình một cách khoa học theo tiêu chí “no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”. Nữ CNVCLĐ đã nỗ lực, phấn đấu hoàn thành tốt thiên chức làm vợ, làm mẹ, là con dâu trong gia đình, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục mọi khó khăn, tổ chức và quản lý tốt cuộc sống gia đình, nuôi dạy con chăm ngoan, học giỏi, xây dựng gia đình hạnh phúc.
Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy BD Nguyễn Hữu Từ đã ghi nhận và biểu dương những kết quả của phong trào thi đua “giỏi việc nước, đảm việc nhà” giai đoạn 2010- 2015. Đồng thời cho rằng, phong trào đã tạo được sự lan tỏa sâu rộng, phù hợp với đặc điểm, tình hình của mỗi ngành. Qua phong trào đã xuất hiện nhiều gương điển hình tiêu biểu, đây là những nhân tố cần phải được nhân rộng để mọi người cùng học tập và noi theo.
Tại hội nghị, LĐLĐ tỉnh BD đã tặng cờ thi đua cho 2 tập thể và Bằng khen cho 63 tập thể, 184 cá nhân trong phong trào thi đua “giỏi việc nước, đảm việc nhà” giai đoạn 2010- 2015, tặng Bằng khen cho 10 tập thể đã thực hiện tốt công tác chỉ đạo phong trào thi đua “giỏi việc nước, đảm việc nhà” giai đoạn 2010- 2015. Cũng trong dịp này, UBND tỉnh BD đã tặng Bằng khen cho 11 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong công tác Dân số- KHHGĐ 3 năm liên tục 2012- 2014 và 4 cá nhân được tặng kỷ niệm chương “vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam”.

Thanh Thảo
 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN