LĐLĐ tỉnh Bình Dương: Triển khai hoạt động Công đoàn trọng tâm quý 2/2017

22/03/2017 - 07:12

 

 
Chủ tịch LĐLĐ tỉnh BD Bùi Thanh Nhân chủ trì hội nghị.
 
Những tháng vừa qua, các cấp công đoàn tỉnh đã thiết thực tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho ĐVCĐ, CNLĐ nhất là các hoạt động chăm lo Tết như tổ chức “Tết sum vầy”, Chuyến xe xuân nghĩa tình, thăm và tặng quà cho ĐVCĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, phối hợp tổ chức văn nghệ phục vụ CNLĐ ở các KCN…. Các CĐCS đã tổ chức tiệc Tất niên, tiệc Tân niên, văn nghệ, bốc thăm trúng thưởng, tặng quà cho ĐVCĐ, đồng thời tham gia giám sát việc thực hiện trả lương, thưởng, chế độ phép năm, nâng lương... cho ĐVCĐ. 
 
Tại hội nghị lần này, LĐLĐ tỉnh BD cũng đã triển khai Nghị quyết 9C của Ban Chấp hành Tổng LĐLĐVN (khóa XI) về điều chỉnh giảm tỷ trọng chi hành chính, hoạt động phong trào tại các cấp Công đoàn để tạo nguồn kinh phí cho đầu tư xây dựng các thiết chế của Công đoàn phục vụ ĐV, công nhân, lao động các KCN, khu chế xuất; Kế hoạch tổ chức Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội X Công đoàn tỉnh BD và Đại hội XII Công đoàn Việt Nam...
 
Chủ tịch LĐLĐ tỉnh BD Bùi Thanh Nhân đề nghị các cấp Công đoàn tỉnh rà soát lại các chỉ tiêu của nhiệm kỳ để tập trung thực hiện, tham gia đề xuất với Người sử dụng lao động (NSDLĐ) tổ chức tốt Hội nghị NLĐ, đối thoại tại nơi làm việc và tham gia thương lượng, ký kết Thoả ước lao động tập thể (TƯLĐTT) với nhiều nội dung có lợi hơn cho NLĐ. Bên cạnh đó cần tiếp tục tuyên truyền, giáo dục ĐVCĐ, CNLĐ, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của ĐVCĐ, CNLĐ, thiết thực tổ chức các hoạt động trong Tháng Công nhân, góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ tại doanh nghiệp. 
 
Chiều cùng ngày, LĐLĐ tỉnh cũng đã tổ chức Hội nghị giao ban CĐCS khối Doanh nghiệp nhà nước, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh BD Nguyễn Thiện Phước chủ trì hội nghị.
 
N.Hoàng
Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN