LĐLĐ tỉnh Bình Dương tuyên dương 30 gương người tốt, việc tốt

04/06/2019 - 08:47

(LĐBD) - LĐLĐ tỉnh Bình Dương vừa tuyên dương 30 “Gương người tốt, việc tốt”. Họ làm việc ở những DN khác nhau, nghề khác nhau nhưng điểm chung là những người tiêu biểu nhất, xuất sắc nhất trong lao động sản xuất, trong hoạt động công đoàn.

Chị Đinh Thị Hường- Chủ tịch CĐCS Công ty TNHH Cao Su Phong Thái


Dù rất bận công việc chuyên môn nhưng chị Đinh Thị Hường- nữ cán bộ CĐCS Cty TNHH Cao Su Phong Thái đã cùng BCH CĐ Cty có nhiều đóng góp trong hoạt động sản xuất kinh doanh của Cty, phối hợp với Cty thực hiện tốt chế độ, chính sách cho ĐV, NLĐ. Đặc biệt là việc thương lượng, ký kết và thực hiện Thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) có nhiều điều có lợi hơn cho NLĐ so với những quy định của pháp luật hiện hành. Chị Hường chia sẻ: “Trong mỗi lần thương lượng TƯLĐTT, BCH CĐ Cty chỉ đưa ra từ 3 đến 5 nội dung chứ không đưa ra nhiều vì dễ rơi vào tình trạng lan man và doanh nghiệp cảm thấy bị áp lực vì CĐ, CN đòi hỏi quá nhiều. Khi thương lượng TƯLĐTT, CĐ phải nắm rõ tình hình sản xuất, kinh doanh của Cty vì không thể thương lượng thành công khi Cty đang gặp khó khăn. Nhờ có chuẩn bị chu đáo nên thường các yêu cầu của CĐ đưa ra đều được BGĐ đồng ý như: Nếu vì lý do chủ quan, Cty ít đơn hàng phải sắp xếp cho CNLĐ nghỉ luân phiên, thì vẫn cho CN hưởng 100% lương căn bản; Tiền thưởng, phụ cấp lương, lương tháng 13, thưởng Tết...; Cty cũng mua bảo hiểm tai nạn rủi ro 24/24 cho NLĐ... Chị Hường cũng đã có công đầu khi vận động được hàng trăm triệu đồng để giúp đỡ các CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.... Riêng bản thân chị đã giúp đỡ gần 50 trường hợp với tổng số tiền hơn 50 triệu đồng. CĐ hoạt động tốt nên BGĐ luôn tạo điều kiện cho CĐ hoạt động, sẵn sàng đáp ứng những đề xuất của CĐ chăm lo cho đời sống NLĐ tốt hơn. 


Chị Thân Kim Ngọc CN Cty Pung Kook Sài Gòn 3


Chị Ngọc là gương điển hình trong việc tự nâng cao trình độ học vấn, kỹ năng nghề nghiệp. Với ý chí vươn lên trong cuộc sống và trong mọi lĩnh vực, chị đã tranh thủ thời gian buổi tối để tham gia nhiều khóa học về văn hóa và nghiệp vụ, tham gia các lớp đào tạo do Cty tổ chức, tìm tòi kiến thức qua sách vở... Nhờ biết thêm những kiến thức nên chị có nhiều ý tưởng, sáng tạo áp dụng trong công việc hàng ngày góp phần nâng cao hiệu quả làm việc với năng suất cao nhất và chất lượng tốt nhất. Không chỉ tiêu biểu trong lao động sản xuất. Chị Ngọc còn là tấm gương sáng trong bảo vệ môi trường, an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ, an toàn vệ sinh thực phẩm và luôn giúp đồng nghiệp trong công việc. 


Anh Huỳnh Đình Danh - CN Cty CCL Label Việt Nam


Anh Huỳnh Đình Danh luôn tự rèn luyện nâng cao trình độ học vấn, kỹ năng nghề nghiệp bằng đọc sách, báo, tham gia các khóa học về văn hóa, tay nghề... nên kiến thức và chuyên môn tay nghề không ngừng được nâng cao. Từ những kiến thức học được, anh vận dụng để cải tiến kỹ thuật, quy trình hoạt động sản xuất của thiết bị máy móc, giúp DN tiết kiệm chi phí, tăng năng suất, tái sử dụng nguyên vật liệu, làm giảm lượng phế thải ra môi trường, tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Anh luôn sẵn sàng chia sẻ kiến thức cho đồng nghiệp, luôn nhắc nhở họ luôn thực hiện tốt an toàn lao động, phòng chống cháy nổ, tiết kiệm năng lượng.... Đã nhiều năm liền anh Danh đạt danh hiệu Công nhân Tiêu biểu do Cty tặng. Chị Tăng Thị Hoàng Vy- Chủ tịch CĐCS Cty Thye Ming Việt Nam 
“...Tôi cùng BCH CĐCS luôn nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt công việc. Nhờ được làm việc gần gũi, thường xuyên tiếp xúc với anh em công nhân trực tiếp lao động sản xuất, nên chúng tôi kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và kiến nghị lên BGĐ Cty cùng nhau xây dựng mối QHLĐ hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp”. Các bên tham gia QHLĐ hiểu nhau và thực hiện đúng, đủ nghĩa vụ, trách nhiệm của mình, nhất là những gì pháp luật đã quy định. Với tấm lòng yêu thương đồng nghiệp, chị thường xuyên ủng hộ và kêu gọi bạn bè, đồng nghiệp giúp đỡ cho các trường hợp ốm đau, rủi ro bị tai nạn... Ngoài xã hội, chị là thành viên tích cực của Chương trình “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với địa chỉ nhân đạo” do Hội Chữ Thập đỏ phát động. Chị đã có hàng trăm lần làm từ thiện ở các Trung tâm nhân đạo, trại nuôi dưỡng người già, trẻ em... với tổng kinh phí vận động lên đến hàng trăm triệu đồng. “Thành tích tôi nhận được hôm nay là nhờ sự tin tưởng của anh chị em CNLĐ. Tôi rất vui và mong rằng CĐ sẽ tiếp tục duy trì giải thưởng này, tạo nên nhiều giải thưởng khác để các cán bộ CĐ, NLĐ ra sức thi đua nhiều hơn”- chị Vy chia sẻ. 


Chị Trần Thị Thu Hiền- CN Cty Triumph International Việt Nam


Không chỉ là ĐV, NLĐ gương mẫu trong công việc hàng ngày, chị Hiền  luôn tích cực tham gia các hoạt động xã hội từ thiện trong DN và ngoài xã hội nơi chị sinh sống. Nhắc đến chị, mọi người trong DN đều biết và đặt biệt dành cho chị là “Người tốt việc tốt”. Với tấm lòng yêu thương những đồng nghiệp không may bị ốm đau, tai nạn, chị Hiền luôn nhiệt tình ủng hộ và kêu gọi bạn bè, đồng nghiệp giúp đỡ. Gần đây nhất, chị Hiền đã hỗ trợ 3 trường hợp bị bệnh nặng, rủi ro bị tai nạn với số tiền 16 triệu đồng. Tại địa phương nơi chị sống, chị tham gia thành lập đội từ thiện để giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn, bệnh hiểm nghèo. Chị đã cùng đội từ thiện giúp đỡ xây 6 căn nhà tình thương, mỗi căn nhà trị giá hơn 50 triệu đồng. Chị Hiền là người tốt đáng được mọi người học tập noi theo.
 

Thanh Phạm

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN