LĐLĐ tỉnh: Trao 150 suất học bổng cho con CNVCLĐ vượt khó

26/08/2015 - 08:11


Chủ tịch LĐLĐ tỉnh BD Lê Thành Nhơn trao học bổng và quà cho các em học sinh

Đây là năm thứ 18 Công ty P&G VN đồng hành cùng con CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh đến trường, với 1.780 suất học bổng và gần 30 ngàn quyển tập, tổng trị giá trên 1,2 tỷ đồng. Năm nay, P&G VN tiếp tục hỗ trợ 150 suất học bổng, trị giá mỗi suất là 1 triệu đồng và một phần quà.
Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương Lê Thành Nhơn đã ghi nhận và cảm ơn Ban giám đốc Công ty P&G VN đã phối hợp với LĐLĐ tỉnh để trao học bổng cho các em, đồng thời cho biết: “Việc một doanh nghiệp đầu tư sản xuất kinh doanh tại Bình Dương đã đồng hành cùng LĐLĐ tỉnh trao học bổng vượt khó cho con CNVCLĐ tại tỉnh nhà trong suốt 18 năm qua là việc làm rất ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm và trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, góp phần cùng chính quyền địa phương trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ em và công tác khuyến học, khuyến tài”. Ông Lê Thành Nhơn cũng nhấn mạnh, chương trình học bổng vượt khó dành cho con CNVCLĐ do LĐLĐ tỉnh phát động, được Công ty P&G VN tài trợ đã góp phần chia sẻ một phần khó khăn của các gia đình nghèo, tiếp sức cho các em học sinh được tiếp tục đến trường. Qua theo dõi kết quả học tập, rèn luyện của các cháu, LĐLĐ tỉnh vui mừng nhận thấy đa số các cháu đều duy trì được kết quả học tập đạt khá, giỏi, có nhiều cháu đã vào đại học, cao đẳng, trung học và có việc làm ổn định sau khi tốt nghiệp.
150 em học sinh về nhận học bổng năm nay đều vui mừng và phấn khởi khi nhận được phần quà hết sức ý nghĩa nhân dịp đầu năm học mới. Em Lê Minh Toàn, học sinh lớp 3, trường Tiểu học Hồ Văn Mên đã chia sẻ, đây là lần đầu tiên em được đi nhận học bổng, tới đây vừa được xem các anh chị ở nhà Thiếu nhi tỉnh biểu diễn văn nghệ, vừa được nhận quà nên em mừng lắm. Với số tiền này, em sẽ về đưa cho mẹ để mua sách vở, áo quần mới. Em cũng xin hứa là sẽ cố gắng học thật giỏi và nghe lời ba mẹ, thầy cô để không phụ lòng các cô, các chú đã tặng học bổng cho em ngày hôm nay”. Còn với các bậc phụ huynh khi đưa con đi nhận học bổng cũng không giấu được niềm xúc động và bày tỏ sự biết ơn đến LĐLĐ tỉnh và nhà tài trợ, bởi số tiền học bổng và phần quà là món quà hết sức ý nghĩa không chỉ phụ giúp gia đình trong việc mua sắm đồ cho con trong năm học mới, mà còn là động lực để các cháu vươn lên trong học tập, hướng đến ngày mai tươi sáng hơn.
Về phía Công ty P&G VN cũng khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành cùng LĐLĐ tỉnh để chắp cánh cho ước mơ được đến trường của các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Từ khi thành lập cho đến nay, Công ty P&G VN là đơn vị không chỉ làm tốt công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho NLĐ, cũng như xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ tại doanh nghiệp. Mặt khác, công ty luôn theo đuổi mục tiêu là nâng cao chất lượng cuộc sống cho cho nhiều người tiêu dùng Việt Nam và trong suốt 20 năm qua, P&G cũng đã có nhiều hoạt động ý nghĩa hướng về cộng đồng như xây nhà cho người nghèo, cải thiện điều kiện vệ sinh trường học…
Được biết, trong thời gian qua các cấp công đoàn trong tỉnh đã tích cực vận động các nhà hảo tâm, các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh để trao tặng những suất học bổng có giá trị cho con em CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Đây là việc làm mang tính nhân văn cao đẹp, nhằm thể hiện sự quan tâm, chăm lo đối với đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ trong toàn tỉnh. Từ đó, ngày càng khẳng định được vai trò và vị thế của tổ chức công đoàn.
Cũng trong dịp này, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn Việt Nam cho ông Lưu Hữu Phước- Chủ tịch CĐCS công ty và bà Lê Thị Tuyết Mai- Phó Chủ tịch CĐCS Công ty P&G VN.

Thảo Nguyên
 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN