LĐLĐ TP.Thuận An: Phát động ủng hộ miền Trung ruột thịt

18/11/2020 - 09:37

(LĐBD) - Ông Lê Văn Hiếu, Chủ tịch LĐLĐ TP Thuận An cho biết, sau khi nhận được văn bản chỉ đạo của LĐLĐ tỉnh và MTTQ TP Thuận An, LĐLĐ thành phố đã phát động sâu rộng đến các công đoàn cơ sở tuyên truyền vận động cán bộ, đảng viên, đoàn viên, người lao động tích cực hưởng ứng phong trào lá lành đùm lá rách, chia sẻ ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt.

Cuộc phát động ủng hộ miền Trung đã được công nhân, NLĐ, các doanh nghiệp trên địa bàn TP Thuận An đồng tình hưởng ứng trên tinh thần của ít lòng nhiều, “một miếng khi đói bằng một gói khi no”. Ông Đoàn Văn Thìn, Chủ tịch CĐCS Công ty TNHH ASG VINA cho biết, CĐ đã triển khai xuống cho NLĐ việc quyên góp hỗ trợ miền Trung bị bão lụt và 100% NLĐ đều hưởng ứng trên tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách, mỗi công nhân đã tự nguyện trích một phần lương ủng hộ đồng bào miền Trung. Tính đến nay, đã quyên góp được trên 52 triệu đồng và đã nộp về LĐLĐ thành phố. Tại Công ty TNHH Cường Phát, công nhân ở đây cũng chung tay ủng hộ gần 15 triệu đồng giúp đồng bào miền Trung sớm vượt qua khó khăn. Ông Hồ Công Trưởng, Chủ tịch CĐCS Công ty TNHH Cường Phát cho biết, số tiền ủng hộ tuy không nhiều nhưng đó là tấm lòng của công nhân công ty hướng về miền Trung ruột thịt.
 
Công nhân, chủ DN Cty Rochdale Spears quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung
 
 
Chị Phan Thị Thành, công nhân Công ty TNHH ASG VINA cho biết, khi nghe tin lũ chồng lũ ở các tỉnh miền Trung trên sóng truyền hình, tôi thật sự không cầm nổi nước mắt. Mọi thứ của người dân đã trôi theo dòng lũ dữ. Mất mát, đau thương quá. Khi nghe công ty phát động ủng hộ, chị liền hưởng ứng với mong muốn san sẻ phần nào khó khăn đến bà con miền Trung. Còn chị Nguyễn Thị Dương, công nhân Công ty TNHH ASG VINA, quê ở tỉnh Nghệ An xót xa nói, ngày nào, chị cũng điện về quê thăm hỏi người thân, bạn bè tình hình lũ lụt. Dù chị ở trong Bình Dương, nhưng những ngày qua, tâm trí của chị đã ở miền Trung. Ngày đêm, chị như ngồi trên đống lửa. Chị Dương trích một phần lương của mình gởi về cho gia đình để phụ giúp thêm và ủng hộ đồng bào miền Trung. Chị cũng cảm thấy ấm lòng hơn khi người dân cả nước, nhất là công nhân trong công ty của chị cũng ủng hộ đồng bào bị lũ lụt, đồng thời mong muốn người dân quê hương chị sớm vượt qua nỗi đau, ổn định cuộc sống.
Theo thống kê từ LĐLĐ TP Thuận An, tính đến ngày 2/11, đã có 37 đơn vị, doanh nghiệp cùng công nhân, NLĐ trên địa bàn thành phố đã ủng hộ với tổng số tiền trên 560 triệu đồng giúp đồng bào lũ lụt miền Trung. Trong đó, BGĐ, đoàn viên CĐ Công ty TNHH chế biến gỗ Mộc Xuyên ủng hộ gần 109 triệu đồng; CĐ Cty TNHH Rochdale Spears vận động ủng hộ 45 triệu đồng; CĐ Công ty Cổ Phần Greatree Industrial ủng hộ trên 51 triệu đồng;… và nhiều doanh nghiệp khác cùng chung tay hưởng ứng ủng hộ giúp đỡ người dân vùng lũ ở các tỉnh miền Trung. Ông Lê Trung Hiếu cho biết, LĐLĐ thành phố đang tổng hợp danh sách để xét ủng hộ tặng quà các ĐVCĐ có thân nhân bị thiệt hại về tài sản nhà cửa, bị thương vong ở các tỉnh miền Trung. 
Ông bà ta có câu: “Một con ngựa đau, cả tàu bỏ cỏ”. Đạo lý ấy của người dân Việt Nam bao đời nay vẫn được gìn giữ và phát huy, nhất là trong những khi đất nước bị khó khăn. Cũng cần phải nói thêm, năm 2020 thật sự là năm khó khăn đối với sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp bởi ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, kéo theo, công nhân lao động mất việc làm hoặc giảm giờ làm, mất- giảm thu nhập.. nhưng tấm lòng của các công nhân, doanh nghiệp vẫn tràn đầy nhiệt tình, thật rất xúc động. 
VĂN TIẾN
Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN