LĐLĐ TX. Bến Cát:Nâng cao nghiệp vụ cho cán bộ CĐCS

28/09/2015 - 09:49

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền
Một trong những giải pháp hàng đầu để xây dựng được mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong mỗi doanh nghiệp là phải nâng cao hiểu biết về pháp luật cho NLĐ. Có hiểu biết pháp luật thì NLĐ mới có ý thức chấp hành và có thể bảo vệ quyền lợi hợp pháp của mình, nhờ đó mới hạn chế được các mâu thuẫn trong mối quan hệ giữa chủ doanh nghiệp với công nhân.
Nhận thức được điều đó, những năm qua, LĐLĐ TX. Bến Cát luôn bám sát cơ sở, tổ chức quán triệt, thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của cấp trên về công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong các cấp công đoàn và CNVCLĐ, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho CNVCLĐ.
Để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, LĐLĐ TX. Bến Cát đã cụ thể hóa nội dung các văn bản pháp luật để tuyên truyền, phổ biến thông qua nhiều hình thức đa dạng, phong phú, phù hợp với đặc điểm từng doanh nghiệp, từng ngành nghề, lứa tuổi, điều kiện làm việc của người lao động như tập huấn, đối thoại, tọa đàm… Ngoài ra, LĐLĐ TX.Bến Cát còn  thường xuyên phối hợp với các ngành chức năng tiến hành kiểm tra việc thực hiện Bộ Luật Lao động và Luật BHXH tại các doanh nghiệp. Trong quá trình kiểm tra, giám sát, các đoàn kiểm tra đã kết hợp tư vấn, hướng dẫn các chủ doanh nghiệp thực hiện tốt các quy định của Bộ luật Lao động, đồng thời yêu cầu các doanh nghiệp đủ điều kiện nhưng chưa có tổ chức công đoàn thì thành lập tổ chức công đoàn, thực hiện nghiêm các quy định của Bộ Luật Lao động và Luật BHXH khi tham gia quan hệ lao động; đảm bảo các chế độ, chính sách cho người lao động theo quy định của pháp luật.
Tư vấn trực tiếp và qua điện thoại cho 26 trường hợp công nhân ở khối doanh nghiệp. Nội dung yêu cầu tư vấn về các chế độ chính sách như: Công ty chấm dứt HĐLĐ trái pháp luật, chậm giải quyết tiền lương, tham gia BHXH, BHYT, BHTN, chế độ thai sản…. Kết quả Ban chấp hành CĐCS đã phối hợp với Ban giám đốc công ty giải quyết đầy đủ các chế độ có liên quan đến người lao động theo quy định pháp luật.
Trong tháng công nhân năm 2015, LĐLĐ TX. Bến Cát đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức của CNVCLĐ về ý nghĩa lịch sử Ngày Quốc tế Lao động (1-5); tổ chức các hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ, xây dựng đội ngũ CNLĐ hiểu biết và chấp hành tốt pháp luật, biết đấu tranh bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của mình và của tập thể.
Chỉ đạo CĐCS tổ chức Tết trung thu cho con công nhân lao động nghèo. Ngoài ra LĐLĐ thị xã còn tổ chức trực tiếp tặng quà nhân dịp Tết trung thu cho con CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn học giỏi. Kết quả LĐLĐ thị xã Bến Cát đã trao tặng 230 phần quà với tổng số tiền 60 triệu đồng.
Nhiều chuyển biến tích cực
Chính vì làm tốt công tác tuyên truyền, đến nay LĐLĐ TX. Bến Cát đã có 24/120 doanh nghiệp phối hợp với CĐCS đã tổ chức hội nghị người lao động. Trong đó CĐCS công ty CP MDF Việt Nam đã chủ động phối hợp với chủ doanh nghiệp tổ chức Hội nghị người lao động năm 2015 theo Nghị định 60/CP. Kết quả có 200/240 người tham dự.
Ông Nguyễn Thanh Liêm, Chủ tịch LĐLĐ thị xã Bến Cát cho biết: Thời gian qua LĐLĐ TX. Bến Cát đã vận động thành lập được 12/13 CĐCS mới, vượt so với chỉ tiêu tỉnh giao; củng cố nhiều CĐCS hoạt động yếu. Trong thời gian qua BCH LĐLĐ TX. Bến Cát đã thực sự đoàn kết, đổi mới sáng tạo, cụ thể hóa nghị quyết của BCH Đảng bộ thị xã, Nghị quyết của đại hội Công đoàn các cấp thành nội dung, chương trình hoạt động phù hợp với điều kiện của địa phương, từng loại hình CĐCS và đã đạt được nhiều kết quả trên các mặt công tác. Hoạt động Công đoàn và phong trào CNVCLĐ thực sự là điểm tựa của NLĐ. Các cấp CĐ đã làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục về chính trị, tư tưởng, ý thức tổ chức kỷ luật cho đoàn viên, CNVCLĐ. Trong đó ưu tiên hàng đầu là việc tuyên truyền, giải thích để người lao động hiểu và hết sức bình tĩnh, kiềm chế, không để kẻ xấu lợi dụng, kích động...
Có thể nói, với việc đổi mới công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho NLĐ, việc chấp hành các quy định của pháp luật trong CNLĐ và các doanh nghiệp có những chuyển biến tích cực. Người lao động đã cơ bản nắm được các chính sách, pháp luật liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của mình khi tham gia quan hệ lao động. Các chủ doanh nghiệp cũng nhận thức rõ trách nhiệm và nghĩa vụ của doanh nghiệp trong việc thực hiện các quy định của pháp luật, góp phần hạn chế tranh chấp lao động, từng bước cải thiện mối quan hệ giữa người lao động và người sử dụng lao động.

CÔNG ĐOÀN

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN