LĐLĐ TX Tân Uyên: Nâng cao chất lượng hoạt động

30/11/2015 - 09:44

 

CĐ TX Tân Uyên mở lớp tập huấn cán bộ CĐCS

Tập trung công tác đào tạo cán bộ CĐCS

Mới đây, LĐLĐ thị xã Tân Uyên đã tổ chức triển khai Nghị định 04/2015/NĐ-CP của chính phủ về thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước, hướng dẫn số 21 của Sở Nội vụ về việc tổ chức thực hiện dân chủ và hội nghị cán bộ, công chức, viên chức theo nghị định 04/2015/NĐ-CP của chính phủ. Đồng thời, LĐLĐ TX Tân Uyên cũng đã  tổ chức bồi dưỡng về kỹ năng nghiệp vụ, phương pháp hoạt động CĐ cho cán bộ CĐCS. Qua lớp tập huấn đã góp phần nâng cao nhận thức, trình độ hiểu biết cho cán bộ CĐCS trong khối nhà nước để từ đó thực hiện tốt vai trò của tổ chức CĐCS trong các cơ quan, đơn vị.

Phó Chủ tịch LĐLĐ thị xã Tân Uyên Lê Minh Hoàng cho biết: “Thời gian qua, công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ CĐCS được tập trung thực hiện. Tính riêng trong năm 2015 đã mở 3 lớp bồi dưỡng chuyên sâu về kỹ năng nghiệp vụ và phương pháp hoạt động CĐ cho hàng ngàn lượt cán bộ CĐCS. Chúng tôi xác định công tác này cần tiếp tục được tập trung thực hiện trong thời gian tới. Chúng tôi cũng đã lên kế hoạch khảo sát nhằm đánh giá thực chất chất lượng hoạt động của các CĐCS để có hướng đào tạo, củng cố tại những đơn vị hoạt động yếu”. Bên cạnh việc đào tạo cho cán bộ CĐCS khối nhà nước thì LĐLĐ TX Tân Uyên cũng đã lên kế hoạch tổ chức tập huấn cho cán bộ CĐCS trong các DN ngoài quốc doanh.

Tạo sự chuyển biến về chất

Tính đến nay, LĐLĐ thị xã Tân Uyên đang quản lý gần 280 CĐCS với gần 40.000 ĐVCĐ. Nhiều CĐCS đã phát huy được vai trò, trở thành cầu nối giữa NLĐ và NSDLĐ, tạo nhiều sân chơi lành mạnh và bổ ích cho ĐVCĐ, CNLĐ. Bên cạnh đó nhiều CĐCS cũng đã đề xuất với NSDLĐ áp dụng những “chính sách” để giữ chân NLĐ như CĐCS Công ty TNHH Hưng Thịnh Gia đã đề xuất với chủ DN xây dựng nhà ở cho NLĐ; CĐCS Công ty Cổ phần xây dựng Bình Dương với mô hình thành lập quỹ xoay vòng vốn và đề xuất NSDLĐ hỗ trợ vật liệu xây dựng nhà ở cho ĐVCĐ khó khăn... Nhiều CĐCS đã trở thành điểm sáng trong hoạt động trên địa bàn Tân Uyên.

Trong năm 2015, LĐLĐ TX Tân Uyên có sự thay đổi về nhân sự. Tuy nhiên, ngay khi nhận nhiệm vụ, cán bộ CĐ Thị xã đã tập trung nghiên cứu các văn bản, quy định của pháp luật, nắm tình hình hoạt động của cơ sở và đã nhanh chóng triển khai những nhiệm vụ, giải pháp nhằm thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ trong năm. Kết quả là nhiều chỉ tiêu đề ra trong năm 2015 đã đạt và một số chỉ tiêu vượt so với kế hoạch.

Tuy nhiên, một số chỉ tiêu chưa đạt như mong muốn, cụ thể như chỉ tiêu về việc tổ chức thực hiện dân chủ ở cơ sở thông qua hội nghị NLĐ theo nghị định 60/NĐ-CP trong các DN đạt tỷ lệ chưa cao. Đối với việc thực hiện 4 chương trình hành động của TLĐLĐVN gặp một số khó khăn, Chương trình nâng cao chất lượng ký kết và thực hiện có hiệu quả TƯLĐTT thực hiện chưa đồng bộ, tỷ lệ thỏa ước ký mới lần đầu chưa đạt chỉ tiêu đề ra…

Những chỉ tiêu chưa đạt và việc phải làm sao để luôn là chỗ dựa vững chắc cho NLĐ, là những vấn đề quan trọng nhất đặt ra cho tổ chức CĐ TX  Tân Uyên trong thời gian tới.

Hoàng Văn

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN