LĐLĐ TX Tân Uyên tổng kết hoạt động CĐ năm 2017

29/12/2017 - 14:22

Ngày 28/12, LĐLĐ thị xã Tân Uyên đã tổ chức Hội Nghị Tổng kết hoạt động CĐ năm 2017, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Ông Nguyễn Anh Dũng–Trưởng ban Chính sách pháp luật LĐLĐ tỉnh Bình Dương, ông Huỳnh Hữu Hạnh–Chủ tịch LĐLĐ TX Tân Uyên, ông Nguyễn Văn Sỹ- Bí thư Đảng ủy KCN Nam Tân Uyên đã dự Hội nghị cùng các đại biểu.

 Ông Nguyễn Anh Dũng phát biểu tại Hội nghị

Hiện nay, TX Tân Uyên có 315 công đoàn cơ sở (CĐCS) với 51.030 ĐVCĐ/61.485 CNLĐ. LĐLĐ Tân Uyên luôn quan tâm việc thực hiện đúng các chế độ chính sách pháp luật như tiền lương, tiền thưởng, mức lương tối thiểu vùng... cho CNLĐ, hướng dẫn các CĐCS xây dựng, thương lượng, ký kết Thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT). Đến nay có hơn 64 TƯLĐTT vẫn còn hiệu lực thi  hành, 80% doanh nghiệp tham gia đóng BHXH, BHYT. LĐLĐ TX cũng đã phối hợp tổ chức nhiều hội nghị gặp gỡ đối thoại giữa lãnh đạo TX Tân Uyên với NLĐ, CNLĐ trên địa bàn.

 Các CĐCS nhận bằng khen từ lãnh đạo LĐLĐ tỉnh BD

Tại Hội nghị, có nhiều ý kiến như các tuyến đường giao thông trên địa bàn hiện nay xuống cấp, hẹp, thoát nước yếu nên ngập lớn sau mưa; tình hình an ninh trật tự, an toàn thực phẩm, công tác hoạt động CĐ, các chính sách pháp luật, tiền lương… tại một số doanh nghiệp còn chưa tốt.

Ông Nguyễn Anh Dũng phát biểu: Trong năm tới, LĐLĐ TX Tân Uyên và các CĐCS cần phối hợp làm tốt công tác chăm lo cho CN để củng cố mối quan hệ trong lao động. Thực tế, ở những Cty mà ban GĐ chăm lo cho CNLĐ, lắng nghe ý kiến CN, gắn kết với CNLĐ... thì ở đó tình hình sản xuất ổn định, CNLĐ gắn bó lâu dài với Cty, giúp Cty hoạt động hiệu quả.

Ông Huỳnh Hữu Hạnh (thứ 4 từ trái sang) trao bằng khen cho các CĐCS

Ông Huỳnh Hữu Hạnh phát biểu: Dù phần lớn các doanh nghiệp rất chăm lo cho CNLĐ, nhưng cũng còn một số đơn vị chưa làm tốt công tác này, còn xảy ra tình trạng đình, lãn công, bị ngộ độc thực phẩm, phòng cháy chữa cháy ở một số đơn vị còn yếu kém, công tác chăm lo cho các lao động nữ chưa được chú trọng.... Ngoài ra, còn một số Cty vẫn thờ ơ với việc tổ chức đại hội người lao động, đối thoại định kỳ.

Ông Huỳnh Hữu Hạnh đề nghị: Các CĐCS cần phát huy hơn nữa vai trò của mình, chăm lo cho đời sống của NLĐ. LĐLĐ TX Tân Uyên luôn tích cực hỗ trợ các CĐCS, cán bộ của LĐLĐ TX sẽ tiếp tục tăng cường kết nối tốt hơn để giúp các CĐCS hoạt động hiệu quả.

Hội nghị đã trao bằng khen của LĐLĐ tỉnh Bình Dương cho 9 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức CĐ vững mạnh năm 2017. BTV LĐLĐ TX Tân Uyên đã tặng giấy khen cho 32 tập thể và 248 cá nhân.

Q.Anh – V. Sáng

 

 

 

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN