LĐLĐ TX Tân Uyên: Tuyên truyền tốt việc phòng, chống Covid-19 

28/02/2020 - 22:02

(LĐBD) - Sáng 28/2, LĐLĐ TX Tân Uyên tổ chức hội nghị giao ban CĐCS khối Doanh nghiệp, chủ trì hội nghị có ông Lê Minh Hoàng- Phó Chủ tịch LĐLĐ TX Tân Uyên cùng 150 đại biểu là Chủ tịch, Phó chủ tịch CĐCS tham gia.

 

Ông Lê Minh Hoàng nhấn mạnh: Hiện nay trên địa bàn TX Tân Uyên có 276 CĐCS khối DN với 82.000 đoàn viên. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, LĐLĐ TX Tân Uyên đã chỉ đạo và hướng dẫn các CĐCS chủ động thực hiện tuyên truyền tại cơ sở, đồng thời phối hợp với BGĐ Cty dùng các biện pháp tuyên truyền phù hợp, dể hiểu để CNLĐ nhận thức rõ tác hại của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp, tuyên truyền, giải thích cho NLĐ bình tĩnh, phân biệt rõ giữa viêm đường hô hấp cấp do virus Corona và cảm cúm khác để chủ động phòng tránh.

Ngoài ra, LĐLĐ TX đã chuyển phát 200 tờ áp phích và 21.000 tờ rơi tuyên truyền đến các CĐCS, các CĐCS đã chủ động in 5.000 tờ rơi để tuyên truyền, đồng thời phối hợp với BGĐ cty mua 30.000 khẩu trang phát cho NLĐ, mua máy đo thân nhiệt để đo thân nhiệt cho NLĐ trước khi vào làm việc, tăng cường nước rửa tay sát trùng đặt tại nhiều nơi trong Cty. 

Qua giám sát CĐ các cấp đã đề nghị chủ DN thực hiện nghiêm việc cách ly  theo đúng tinh thần văn bản số 164/TTg-KGVX ngày 3/2/2020.

 

Tính đến 16g ngày 27/2/2020 đã có 100% BCH CĐCS được nhận thông tin đầy đủ và chính xác về tình hình dịch bệnh và triển khai cho ĐV biết các biện pháp để phòng ngừa. Các Cty có vốn đầu tư Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan thực hiện cách ly đối với lao động TQ, HQ và tổ chức đo thân nhiệt 3 lần/ ngày, phát khẩu trang y tế, tăng cường nước rửa tay cho CNLĐ...

Tại hội nghị, các CĐCS cũng phản ánh tình trạng khan hiếm khẩu trang y tế và đề nghị được giới thiệu mua khẩu trang y tế.

LĐLĐ TX Tân Uyên cũng vừa ký kết cùng Cty Bột giặt Lix bán sản phẩm nước rửa tay sát khuẩn với giá ưu đãi cho tất cả các ĐV- NLĐ với giá ưu đãi.

P. Quỳnh

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN