Lễ kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Tạp chí Lao động Bình Dương

18/06/2017 - 12:22

 

Ông Đặng Minh Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng TCLĐ Bình Dương

 

LĐLĐ tỉnh BD tặng hoa chúc mừng Tạp chí

Tham dự Lễ kỷ niệm có ông Đặng Minh Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh và đại diện các cấp Công đoàn, các doanh nghiệp, cơ quan thông tấn báo chí trong, ngoài tỉnh.

TCLĐ Bình Dương có tiền thân là tờ Tin Công nhân Sông Bé, ra đời vào năm 1980. Ngày 10/1/2002, TCLĐ Bình Dương chính thức được thành lập, tính đến ngày 10/01/2017, Tạp chí tròn 15 tuổi. Năm 2006, tạp chí tăng từ 1 kỳ/tháng lên 2 kỳ/tháng; từ năm 2010, phát hành tăng lên 3 kỳ/tháng, sau đó tăng lên 4 kỳ/tháng, mỗi kỳ 36 trang, phát hành vào thứ hai hàng tuầncho đến nay. Hiện nay, sốlượng phát hành thường xuyên của Tạp chí bình quân trên 5000 cuốn/kỳ, có những tháng thực hiện chuyên đề, lễ , Tết… Tạp chí đã xuất bản với số lượng lớn đã  phát hành đến hầu hết các CĐCS. Dự kiến, trong năm 2017 này, TCLĐ Bình Dương sẽ chính thức được Bộ Thông tin &Truyền thông cấp giấy phép phát hành Tạp chí điện tử Lao động Bình Dương.

 

Các cá nhân, tập thể nhận giấy khen của Sở Thông tin-Truyền thông có nhiều đóng góp cho công tác tuyên truyền

15 năm qua, Tạp chí luôn đồng hành với hoạt động công đoàn và phong trào công nhân lao động, thực hiện tốt tiêu chí tuyên truyền, phổ biến tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và  Luật lao động, Luật công đoàn cho đoàn viên công đoàn và người lao động, là diễn đàn đấu tranh phản biện góp ý phê phán loại bỏ cái xấu, tiêu cực trong xã hội, nêu gương người tốt việc tốt…

 

Các cá nhân, tập thể được nhận Bằng khen của LĐLĐ tỉnh đã có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng và thông tin, tuyên truyền Tạp chí Lao động Bình Dương 15 năm (2002-2017)

Phát biểu tại buổi lễ, ông Bùi Thanh Nhân, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã biểu dương những thành tích mà Tạp chí đạt được thời gian qua, và chỉ đạo: Tạp chí LĐBD phải không ngừng nỗ lực hơn nữa để hoàn thành nhiệm vụ. Tạp chí cần mở rộng phát hành, phát triển mạnh hơn nữa mạng lưới công tác viên từ các CĐCS, CNLĐ, các chuyên gia để bám sát cập nhật thông tin hoạt động CĐ, có nhiều bài viết mang tính thời sự, chuyên sâu nhất là về các vấn đề liên quan đời sống, việc làm của NLĐ. Tạp chí phải tiến tới tự chủ hoàn toàn về tài chính, tăng nguồn thu từ việc tổ chức nhiều hoạt động, sự kiện, nếu có kế hoạch, đề án hợp lý thì LĐLĐ tỉnh sẽ hỗ trợ tài chính cho Tạp chí thực hiện. Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh BD sẽ luôn chỉ đạo sâu sát và hỗ trợ kịp thời cho Tạp chí trong mọi hoạt động.

 

Cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng và thông tin, tuyên truyền trên website công đoàn tỉnh

 

Trao giải cuộc thi ảnh “Nét đẹp công nhân viên chức-lao động tỉnh Bình Dương”

Dịp này, LĐLĐ tỉnh đã tặng Bằng khen cho tập thể và 5 cá nhân của Tạp chí đã có thành tích xuất sắc trong công tác, và tặng Bằng khen cho 2 cá nhân của tạp chí vì đã có thành tích xuất sắc đóng góp cho website công đoàn tỉnh; Sở Thông tin - Truyền thông tỉnh BD đã tặng giấy khen cho 6 cá nhân của Tạp chí đã có thành tích xuất sắc trong công tác.

Cũng tại buổi lễ, TCLĐ Bình Dương đã trao 10 giải thưởng cho 10 tác phẩm trong Cuộc thi ảnh “Nét đẹp nữ công nhân viên chức-lao động tỉnh Bình Dương”, gồm 1 giải nhì, 2 giải ba, 7 giải khuyến khích.

Tin ảnh: Nguyễn Thảo- Đỗ Trọng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN