Lễ kỷ niệm 88 năm ngày truyền thống ngành tuyên giáo

05/08/2018 - 12:53

(LĐBD) - Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Dương vừa tổ chức họp mặt kỷ niệm 88 năm ngày truyền thống ngành tuyên giáo của Đảng (1/8/1930-1/8/2018).

 Ông Lê Hữu Phước phát biểu tại buổi họp mặt

Tham dự buổi họp mặt cùng lãnh đạo và cán bộ ngành tuyên giáo có ông Nguyễn Thanh Liêm- Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương; ông Mai Thế Trung- nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương.

Ông Lê Hữu Phước cùng bà Nguyễn Thị Thanh Vân trao Kỷ niệm Chương "Vì sự nghiệp Tuyên giáo" và tặng hoa chúc mừng.

Tại buổi họp mặt, bà Nguyễn Thị Thanh Vân- Phó Trưởng ban Thường trực ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Dương đã đọc diễn văn ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của ngành tuyên giáo của Đảng. 88 năm qua, cơ quan chuyên trách làm công tác tuyên giáo của Đảng đã có những tên gọi khác nhau và có những lần chia- tách, hợp nhất cho phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ: Ban Cổ động, Tuyên huấn, Tuyên giáo, Tư tưởng-Văn hóa và hiện nay Tuyên giáo.

 Ông Lê Hữu Phước trao Kỷ niệm Chương "Vì sự nghiệp lịch sử Đảng" và tặng hoa chúc mừng.

Trong mỗi giai đoạn cách mạng, lĩnh vực Tuyên giáo luôn giữ vững vị trí quan trọng hàng đầu trong công tác lãnh đạo của Đảng. Luôn là cơ quan tham mưu của cấp ủy Đảng trong công tác xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng, về chủ trương, quan điểm và chính sách của Đảng trong lĩnh vực Tuyên giáo, báo chí, xuất bản, văn hóa, văn nghệ, khoa học- công nghệ, giáo dục-đào tạo và một số lĩnh vực xã hội...

Năm 2000, Bộ Chính trị Trung ương Đảng khóa VIII đã quyết định lấy ngày 1/8 hàng năm làm ngày truyền thống công tác Tư tưởng-Văn hóa của Đảng.

Ngày 10/5/1949, Bí thư Tỉnh ủy Thủ Dầu Một đã ký quyết định thành lập 3 ban tham mưu, giúp việc cho Tỉnh ủy: ban văn thư, ban tuyên huấn và ban tài chính. 69 năm qua, công tác tuyên giáo của Tỉnh đã không ngừng lớn mạnh và trưởng thành. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhất và Huân chương Độc lập hạng Ba. Được Thủ Tướng Chính Phủ, Tỉnh ủy và Ủy ban Nhân dân tặng cờ thi đua và nhiều bằng khen....

Văn nghệ

 Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Lê Hữu Phước- Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Dương mong rằng, ngành Tuyên giáo của Tỉnh sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng, sự phối hợp của các cơ quan, đơn vị và sự góp ý chân tình của các cán bộ tuyên giáo đi trước để công tác Tuyên giáo Tỉnh ngày càng phát triển đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Ông Lê Hữu Phước nhấn mạnh, những cán bộ làm Tuyên giáo hôm nay sẽ nguyện tiếp tục giữ gìn và phát huy truyền thống quý báu của Ngành Tuyên giáo, tiếp tục viết tiếp những trang sử vẻ vang của Ngành nói riêng cũng như lịch sử Đảng bộ Tỉnh nói chung. 

Tại buổi họp mặt, Ban Tuyên giáo Trung ương tặng Kỷ niệm Chương "Vì sự nghiệp Tuyên giáo" cho 5 cán bộ. Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tặng Kỷ niệm Chương "Vì sự nghiệp lịch sử Đảng" cho 2 cán bộ.

Quỳnh Thanh

 

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN