Liên đoàn Lao động tỉnh BD thăm công nhân có hoàn cảnh khó khăn

27/01/2018 - 06:55

(LĐBD) - LĐLĐ tỉnh Bình Dương vừa tổ chức đi thăm các công nhân lao động (CNLĐ) có hoàn cảnh khó khăn của Công ty TNHH Poong In Vina- những công nhân đã nỗ lực phi thường để vươn lên trong công việc, cuộc sống.

 Bà Trương Thị Bích Hạnh tặng quà cho chị Sa Mê

Gặp chị Nguyễn Thị Sa Mê, lắng nghe câu chuyện của chị chúng tôi không khỏi chạnh lòng. Chị Sa Mê bị ung thư tuyến giáp vú và u gan. Chị kể trước đây chị mập lắm, nhưng từ lúc bị bệnh đến giờ sức khỏe của chị yếu hẳn, đến ăn chị cũng không muốn nữa. Lấy chồng được gần 2 năm nay nhưng vợ chồng chị chưa có con. Do sức khỏe quá yếu nên mỗi tháng chị phải nghỉ ở nhà mất mấy ngày nên lương cũng chẳng đáng là bao.

Bà Trương Thị Bích Hạnh và Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh BD Nguyễn Ngọc Sơn hỏi thăm hoàn cảnh gia đình chị Ngọc Nữ

Trường hợp thứ hai là chị Ngô Ngọc Nữ. Ngày ngày trên chiếc xe đạp, chị Ngọc Nữ tất bật đưa đón con đi học, đi làm. Sau một ngày làm việc vất vả ở công ty, chị lại về chuẩn bị bữa cơm tối cho mẹ và các con, với chị đó là niềm an ủi duy nhất trong cuộc sống. Chia sẻ với Đoàn, chị Ngọc Nữ ngậm ngùi cho biết, cách đây hơn 5 tháng, chồng chị bị tai nạn giao thông rồi qua đời. Nỗi đau quá lớn, chị Ngọc Nữ phải mất một thời gian dài mới lấy lại tinh thần, cũng may có mẹ ruột ở cùng giúp chị trông 2 cháu. Từ khi chồng mất, mọi gắnh nặng đặt lên đôi vai bé nhỏ của chị. Khó khăn càng chồng chất khó khăn khi chị bị mắc 2 căn bệnh quái ác là ung thư tuyến giáp vú và u gan. Mẹ của chị cũng bị đủ thứ bệnh.

Chị kể, nhiều lúc tưởng chừng như không vượt qua được khó khăn, nhưng nhìn 2 đứa con thơ, chị lại có thêm động lực làm việc để lo cho các con được ăn học đàng hoàng.

Bà Trương Thị Bích Hạnh trò chuyện với gia đình các chị

Đến thăm chị Sa Mê và chị Ngọc Nữ, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh BD Trương Thị Bích Hạnh đã động viên, đồng cảm với những khó khăn của 2 chị. Bà Trương Thị Bích Hạnh đã gửi đến mỗi người một phần quà của LĐLĐ gồm tiền mặt 1 triệu đồng và quà. Dù phần quà nhỏ nhưng đó là sự san sẻ động viên các chị vượt qua khó khăn. Bà Trương Thị Bích Hạnh mong thời gian tới ban giám đốc công ty cũng như CĐCS công ty quan tâm hơn nữa đến những công nhân khó khăn.

Tạm biệt chị Sa Mê và Ngọc Nữ, chúng tôi thầm cảm thương cho nghị lực của những cô công nhân bé nhỏ, họ vượt qua mọi khó khăn của bệnh tật, hoàn cảnh để cố gắng làm việc. Chúng tôi cũng rất trân trọng việc  CĐ và ban giám đốc của  Công ty TNHH Poong In Vina đã phát động hiệu quả phong trào tương thân tương ái, giúp đỡ được nhiều trường hợp công nhân gặp khó khăn.

Thanh Thảo

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN