Lính nhà giàn khai “lộc biển” đầu năm

23/02/2018 - 16:02

(LĐBD) - Sáng 2 Tết Mậu Tuất, nhiều nhà giàn DK1 tổ chức câu cá đầu năm, coi đây là lộc biển may mắn của mỗi cán bộ chiến sĩ.

 Trung tá Lê Xuân Nam với “lộc biển” từ nhà giàn DK1/16 (ảnh Trung tá Nam cung cấp)

Tại nhà giàn DK1/16, Trung tá Lê Xuân Nam chỉ huy trưởng nhà giàn này cho biết, đúng 8 giờ sáng, cán bộ chiến sĩ đồng loạt thả câu, chưa đầy 10 phút sau, một cá mú nặng gần 7 kg đã dính câu của Trung tá Nam. Sau đó, câu của các chiến sĩ khác đều lần lượt “ăn mồi”.

Chiến sĩ nào câu được nhiều cá ngoài biểu dương thi đua, còn được lì xì 50.000 đồng. Hiện tại, sóng yên biển đẹp, cá nhiều.

 Chú cá mú do chiến sĩ nhà giàn DK1/16 câu được lúc 7 giờ sáng ngày 2 tết, ảnh Trung tá Nam cung cấp

Từ nhà giàn DK1/10, bộ đội cũng tổ chức câu lộc biển đầu xuân. Trung tá Trương Văn Thủy, chỉ huy trưởng nhà giàn này cho biết qua điện thoại, nhà giàn DK1/10 cá rất nhiều, chủ yếu là cá bạc má và cá bớp biển nước lợ. Khác với các nhà giàn khác, ở nhà giàn DK1/10 câu bằng mồi giả chứ không cần mồi thật. Mỗi lần câu “dính” cả chục con.

, “Lộc biển cá sòng” từ nhà giàn DK1/10, ảnh Trương Văn Thủy

Cũng thời điểm này, từ nhà giàn DK1/16, Thiếu tá Phạm Văn Bảy cho biết, nhà giàn này cũng tổ chức “xuống đồng” từ 7 giờ sáng. Anh em trồng rau xanh, câu cá lấy “hên”. Giải thưởng ai câu được cá to từ 5kg trở lên là “miễn” không phải nấu cơm một ngày. Đồ ăn còn nhiều, nhưng câu cho vui và làm mắm, khô gửi về đất liền, Thiếu tá Bảy nói

Mai Thắng

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN