Lò luyện thép phát nổ, 2 công nhân nhập viện

06/05/2015 - 02:24

Chiều 13/4, tin từ bệnh viện Chợ Rẫy (TP.Hồ Chí Minh) cho biết hiện bệnh viện đang tiến hành điều trị cho 2 công nhân trong vụ nổ nhà máy thép An Hưng Tường (ấp 3, xã Tân Định, huyện Bến Cát, Bình Dương) trong tình trạng bị bỏng nặng.
Nạn nhân được xác định là Nguyễn Văn Hoàng (sn 1980), ngụ xã Lộc Tấn, huyện Lộc Ninh, Bình Phước. Theo thông tin ban đầu, vào chiều ngày 10/4, anh Hoàng đang làm việc tại nhà máy thép An Hưng Tường thì bất ngờ hỗn hợp thép tạp chất trong lò phát nổ. Ngay sau đó các công nhân khác đã nhanh chóng đưa anh Hoàng ra bên ngoài cấp cứu.
Được biết ngoài anh Hoàng còn có 1 công nhân khác là anh Lê Văn Tâm (sn1992), quê ở tỉnh Hà Tĩnh. Do đứng ở xa hơn nên anh Tâm chỉ bỏng phần đầu. Đến trưa ngày 11/4, hai nạn nhân trên được chuyển đến bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu và điều trị.
Bác sĩ Trần Đoàn Đạo, Trưởng Khoa Bỏng-Tạo Hình BV Chợ Rẫy cho biết: “Trong 2 bệnh nhân thì Hoàng bị bỏng rất nặng với tỉ lệ 47%, còn bệnh nhân Tâm bỏng 10%. Cả 2 bệnh nhân đều không có dấu hiệu được sơ cứu, trước khi đưa đến bệnh viện. Chúng tôi đã tiến hành cắt bỏ phần da bị hoại tử và sẽ tiếp tục tiến hành phẫu thuật ghép da cho bệnh nhân trong thời gian sắp tới”.

MAI ANH

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN