Lợi ích từ hoạt động đoàn thể

14/11/2014 - 08:35

Là Cty có 100% vốn đầu tư nước ngoài (KCN Việt Nam- Singapore 2), chuyên sản xuất thiết bị điện tử với một đội ngũ CNLĐ làm việc ở Cty từ 15 ngàn đến 20 ngàn người, trong đó có đến 90% CNLĐ đến từ các tỉnh thành trên cả nước. Để công tác chăm lo đời sống và bảo vệ quyền lợi cho NLĐ được kịp thời, ngay từ những ngày đầu đi vào hoạt động Cty đã thành lập tổ chức CĐCS và tạo điều kiện tốt nhất để hỗ trợ cho CĐ hoạt động hiệu quả. Phát huy vai trò là người đại diện cho tập thể NLĐ, trong những năm qua, CĐCS Cty đã làm tốt công tác chăm lo cả về vật chất lẫn tinh thần cho đoàn viên, CNLĐ; đồng thời kịp thời bảo vệ quyền lợi chính đáng cho CNLĐ, đề suất những chính sách có lợi giúp cho CNLĐ ổn định cuộc sống, yên tâm gắn bó với công việc. “Nhưng những hoạt động chăm lo này của CĐCS Cty chỉ dừng lại trong phạm vi Cty, còn ngoài giờ làm việc thì đời sống của họ, đặc biệt là đời sống tinh thần còn gặp nhiều khó khăn. Trong khi đó hầu hết những CNLĐ làm việc ở đây đều là những người ở độ tuổi thanh niên, có tinh thần với công tác xã hội...”- anh Trần Hưng Đạo, Chủ tịch CĐCS Cty cho biết. Từ những điều trăn trở này, qua tìm hiểu anh đã đề suất với Ban giám đốc Cty thành lập Hội LHTN tại DN. Kết quả nhận được sự đồng tình ủng hộ của DN, năm 2012 Hội LHTN Cty được thành lập và chính thức đi vào hoạt động ở DN đã thu hút nhiều bạn TNCN gia nhập, nhất là các bạn trẻ. Anh Trần Hưng Đạo được đoàn viên Cty tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội LHTN Cty. Theo những bạn TNCN Cty cho biết: Từ khi gia nhập hội LHTN được tham gia nhiều hoạt động liên quan đến chăm lo về đời sống tinh thần, vật chất tại nơi sinh sống nên cuộc sống sau những giờ làm việc tại Cty đỡ buồn tẻ hơn.
Thật vậy, từ ngày được thành lập, tổ chức đoàn thể của Cty đã phát huy tốt vai trò trong công tác chăm lo và bảo vệ quyền lợi cho đoàn viên, CNLĐ với nhiều hình thức, nội dung phong phú. Tiêu biểu là những hoạt động nổi bật như tổ chức cho đoàn viên tham gia như khám sức khỏe và phát thuốc miễn phí, tham gia các sân chơi cuối tuần, các hoạt động văn- thể- mỹ, tham gia các lớp tin học miễn phí; đồng thời tham gia vào các hoạt động xã hội như hiến máu cứu người, thăm hỏi các gia đình chính sách, neo đơn, ủng hộ chương trình “Nghĩa tình Hoàng Sa- Trường Sa”... Từ những hoạt động cụ thể, thiết thực này giúp cho các bạn đoàn viên thêm nhiều hiểu biết từ đó biết trân trọng cuộc sống và để sống tốt hơn, có trách nhiệm đối với bản thân, với cộng đồng.
Với những việc làm từ các tổ chức đoàn thể trong Cty đã mang lại nhiều sân chơi bổ ích, cũng như các hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho CNLĐ, từ đó giúp họ ngày càng thêm gắn bó với doanh nghiệp.

Nhưng những hoạt động chăm lo này của CĐCS Cty chỉ dừng lại trong phạm vi Cty, còn ngoài giờ làm việc thì đời sống của họ, đặc biệt là đời sống tinh thần còn gặp nhiều khó khăn. Trong khi đó hầu hết những CNLĐ làm việc ở đây đều là những người ở độ tuổi thanh niên, có tinh thần với công tác xã hội

Nam Khánh

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN