Lợi ích vô cùng lớn của thỏa ước lao động tập thể nhóm doanh nghiệp

03/01/2019 - 10:01

(LĐBD) - Trên thực tế, để đáp ứng nhu cầu xây dựng quan hệ lao động hài hoà, người lao động (NLĐ) và người sử dụng lao động (NSDLĐ) trong một số nhóm doanh nghiệp (DN) đã thương lượng và xây dựng nên bản thoả ước chung. Tuy nhiên, số thoả ước lao động tập thể (TƯLĐTT) tính đến nay là vô cùng ít ỏi, dù lợi ích của việc này là vô cùng lớn.

TƯLĐTT nhóm doanh nghiệp mang lại lợi ích cho NLĐ. Ảnh minh họa  

 

Số TƯLĐTT tính đến nay là vô cùng ít ỏi

Theo Trung tâm hỗ trợ phát triển quan hệ lao động, thuộc Cục QHLĐ và tiền lương (quanhelaodong.gov.vn). Tính đến ngày 6/11/2018, các TƯLĐTT nhóm doanh nghiệp (DN) đã được ký kết gồm: TƯLĐTT nhóm DN thuộc Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam ký kết ngày 28/3/2014 với 35 DN tham gia và có thời hạn áp dụng 2 năm. Ngày 19/6/2016, Công đoàn Khu kinh tế (KKT) Hải Phòng đã thực hiện việc ký TƯLĐTT nhóm gồm 5 DN Hàn Quốc, thuộc KCN Tràng Duệ (Hải Phòng) lĩnh vực điện tử, có thời hạn áp dụng là 2 năm. TƯLĐTT nhóm các DN du lịch, dịch vụ ở Đà Nẵng với 4 DN tham gia; ký kết ngày 14/1/2016; có hiệu lực thi hành kể từ ngày 14/3/2016; thời hạn là 2 năm. TƯLĐTT nhóm các DN dệt may ở Quận 12 TPHCM ký kết ngày 28/12/2015 với 4 DN tham gia, có thời hạn là 2 năm. LĐLĐ thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) tổ chức ký TƯLĐTT nhóm các DN du lịch, dịch vụ trên địa bàn thành phố Hạ Long ký kết ngày 5/6/2018 với 20 DN tham gia. 

Lợi ích vô cùng lớn của TƯLĐTT nhóm DN
Sau một thời gian thí điểm tại một số địa phương cho thấy, TƯLĐTT của nhóm DN giúp các DN cùng nhóm ngành nghề liên kết chặt chẽ trong việc chăm lo đời sống người lao động (NLĐ), tạo mặt sàn ưu đãi chung, góp phần hạn chế dịch chuyển lao động, khuyến khích lao động nâng cao chất lượng hiệu quả công việc, góp phần ổn định chính sách DN, NLĐ yên tâm làm việc, giảm dần luân chuyển lao động và quan hệ lao động ổn định. Tại hội thảo sơ kết hai năm thực hiện TƯLĐTT nhóm 5 DN Hàn Quốc tại KKT Hải Phòng đã nêu trên, ILO tại Việt Nam đánh giá: Việc ký TƯLĐTT nhóm DN là sáng kiến quan trọng, góp phần thúc đẩy mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định trong DN. Bởi khi các lợi ích giữa các DN có cùng ngành nghề tương đương nhau, NLĐ sẽ ít có động cơ rời bỏ DN này để chuyển đến một DN khác, giúp DN ổn định lao động và cũng giúp NLĐ được hưởng các điều kiện giống nhau. Ông Lee Yong Joo, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Blucom Vina, một trong 5 DN Hàn Quốc ký TƯLĐTT nhóm tại KKT Hải Phòng cho biết: “Trước khi ký TƯLĐTT nhóm, chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn trong công tác quản lý nhân sự. NLĐ luôn có ý kiến về các chế độ, chính sách phúc lợi, luôn so sánh với các công ty chung quanh, đòi thành lập công đoàn... Đỉnh điểm là việc hơn 1.000 NLĐ ngừng việc tập thể vào tháng 4/2016. Sau khi công ty thành lập Công đoàn cơ sở (CĐCS), chúng tôi đã cùng 4 DN khác ký TƯLĐTT nhóm để ổn định phát triển, làm căn cứ để DN thực hiện các chế độ, chính sách cho NLĐ, giúp họ yên tâm làm việc, không thay đổi công việc, giúp DN không bị động nhân lực. Có nhiều điều khoản cao hơn luật quy định khiến NLĐ hăng say làm việc như: 
Về lợi ích cho NLĐ, TƯLĐTT nhóm DN du lịch tại Đà Nẵng quy định: Mức lương tối thiểu trả cho NLĐ phải cao hơn ít nhất 3,3% so với mức lương tối thiểu vùng do Chính phủ quy định; tăng mức phụ cấp ăn giữa ca và các khoản trợ cấp khác... Bản TƯLĐTT nhóm DN du lịch - dịch vụ tại TP Hạ Long quy định như: Mức lương tối thiểu trả cho NLĐ chưa qua đào tạo cao hơn mức lương tối thiểu vùng mà Chính phủ quy định ít nhất 3,5%; mức lương thấp nhất của công việc đòi hỏi lao động đã qua đào tạo cao hơn mức lương tối thiểu quy định ít nhất 7%; nâng lương trước thời gian sáu tháng đến 12 tháng cho NLĐ có thành tích trong các phong trào thi đua được cấp tỉnh khen thưởng, hoặc có sáng kiến áp dụng vào thực tế làm lợi và được DN ghi nhận. TƯLĐTT này quy định thực hiện các nhóm phụ cấp, như hỗ trợ xăng, tiền thuê nhà ở trọ, nuôi con nhỏ dưới ba tuổi thấp nhất là 300 ngàn đồng/người/tháng. Ngoài ra, NSDLĐ trợ cấp cho gia đình lao động có hoàn cảnh khó khăn, có người thân ốm đau nằm viện điều trị, người thân bị mất... từ 500 ngàn đồng đến một triệu đồng/người...

Gian nan ký TƯLĐTT nhóm doanh nghiệp
Việc ký TƯLĐTT nhóm DN luôn gặp khó khăn trong đàm phán, thương lượng do nhiều DN, nhiều đặc điểm, nhiều ý kiến... Lấy ví dụ việc ký TƯLĐTT nhóm DN du lịch tại Đà Nẵng đã mất hai tháng nỗ lực đàm phán, trải qua nhiều phiên thương lượng khó khăn, với sự tham gia của chủ DN và NLĐ trong suốt quá trình theo phương pháp từ dưới lên, dưới sự hỗ trợ của Tổng LĐLĐ Việt Nam và Tổ chức Lao động quốc tế (ILO), LĐLĐ thành phố Đà Nẵng, Hiệp hội Du lịch TP Đà Nẵng. Ví dụ khác, việc ký TƯLĐTT nhóm DN với sự tham gia của 20 DN nhóm du lịch - dịch vụ tại TP Hạ Long cũng rất gian nan. Các CĐCS thuộc DN dịch vụ, du lịch (chiếm 35%), chủ yếu kinh doanh khách sạn, nhà hàng, tàu lưu trú, từ trước đến nay, các DN này hoạt động rời rạc, thiếu sự kết nối với nhau. “Để đi đến kết quả thống nhất, LĐLĐ thành phố đã cùng 20 DN trải qua bốn hội nghị thương lượng, thỏa thuận; tiếp nhận gần 100 ý kiến đóng góp của chủ DN và NLĐ. 

Theo Trưởng ban Quan hệ lao động, Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu: Việc ký TƯLĐTT nhóm là xu thế chung. Thời gian tới, để có thể ký các TƯLĐTT nhóm DN có nhiều điều khoản có lợi hơn cho NLĐ, các đơn vị thực hiện cần tập trung vào TƯLĐTT đang có, bổ sung và nâng cao lợi ích cho NLĐ; tuyên truyền cho chủ sử dụng lao động về Tổ chức Công đoàn và lợi ích khi DN tham gia TƯLĐTT nhóm. Cần phát huy sức mạnh tổng hợp, cùng với cơ quan chuyên môn và chính quyền địa phương, cộng đồng DN, tuyên truyền về lợi ích khi tham gia ký thỏa ước sẽ hiệu quả hơn nhiều trong việc vận động, tuyên truyền để các DN ký TƯLĐTT nhóm.

Phạm Nguyễn

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN