Lồng đèn Trung thu thắp sáng ước mơ

16/10/2020 - 08:56

(LĐBD) - Bình Dương là địa bàn tập trung đông CN từ các tỉnh về sinh sống và làm việc, do vậy số lượng con em công nhân trên địa bàn chiếm tỉ lệ khá lớn. Không phải gia đình nào cũng có đủ điều kiện để mua cho con em mình một lồng đèn Trung thu, bánh Trung thu... Do vậy, việc các đoàn thể, chính quyền... lo Tết Trung thu cho trẻ em là việc rất thiết thực và ý nghĩa.

Đèn lồng trao tay

Đối với trẻ em, Tết Trung thu luôn là ngày hội. Đêm Trung thu, khi được cầm trên tay những chiếc đèn lồng vui chơi cùng các bạn, được ăn những chiếc bánh trung thu, được gặp chị Hằng, chú Cuội, được tham gia các trò chơi, rước cộ đèn…là ước muốn của mọi đứa trẻ. Thế nhưng, với con em lao động nghèo thì chiếc bánh Trung thu, chiếc lồng đèn để vui chơi vẫn là điều xa xỉ do cuộc sống còn nhiều khó khăn, thiếu thốn. Do vậy, việc các bạn đoàn viên thanh niên (ĐVTN) phường Bình Hòa, TP. Thuận An tổ chức Tết Trung thu cho các em là điều rất tuyệt vời. Các bạn tất bật chuẩn bị những chiếc đèn lồng, những món quà hấp dẫn để cho các em thiếu nhi trên địa bàn phường được hưởng niềm vui của một mùa Trung thu ấm áp. Chị Lê Thị Ngọc Giàu, PBT Đoàn phường Bình Hòa cho biết: Hàng năm cứ đến Tết Trung thu là chúng tôi lại tổ chức đêm hội Trung thu cho các em thiếu nhi trên địa bàn. Chúng tôi đặc biệt quan tâm lo cho các em thiếu nhi là con em của các công nhân. Có mặt tại đêm hội Trung thu tại phường này, chúng tôi thấy được nụ cười, niềm hạnh phúc không chỉ trên mặt các em nhỏ mà còn của các bậc phụ huynh, của nhiều công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Chị  Lê Thị Hoài, CNLĐ tại TP.Thuận An chia sẻ: “Hàng năm các bạn ĐVTN đều tổ chức cho con em CNLĐ trên địa bàn đêm hội như thế này. Không những các con háo hức mà chúng tôi cũng háo hức. Tôi rất biết ơn chính quyền địa phương luôn quan tâm và tạo điều kiện cho con em chúng tôi được vui chơi ở nơi đất khách quê người như thế này”.

Trung thu ấm áp

Không chỉ các bạn ĐVTN phường Bình Hòa tổ chức đêm hội Trung thu, mà tất cả các ban ngành, đoàn thể tại tỉnh Bình Dương đều có những hoạt động cụ thể để tổ chức Trung thu cho con em CNLĐ. Vài ví dụ như: Mùa Trung thu này, Sở LĐTB& XH tỉnh BD đã đi thăm và tặng hơn 1.000 món quà cho các cháu ở 16 trung tâm bảo trợ XH, mỗi phần quà trị giá khoảng 250.000 đồng gồm tiền mặt và bánh Trung thu. Ông Lê Minh Quốc Cường, GĐ Sở LĐTB&XH tỉnh BD cho biết: “Nhân các ngày lễ, Tết, Tết Trung thu, lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn ở địa phương và sở đều đến thăm hay tặng quà cho các cháu. Những món quà tuy nhỏ, nhưng đó là niềm vui, niềm động viên to lớn cho các cháu lẫn ban điều hành ở các cơ sở, trung tâm”. 
Thật xúc động khi năm nay, tuy dịch bệnh Covid-19 đã gây ra nhiều khó khăn, ảnh hưởng đến nhiều mặt đời sống xã hội nhưng các cấp chính quyền, doanh nghiệp, đoàn thể tỉnh Bình Dương vẫn không quên lo Tết Trung thu cho trẻ em, nhất là trẻ em nghèo, con em công nhân. Các cấp CĐ trong tỉnh cũng có những hoạt động cụ thể chăm lo Tết Trung thu cho con em công nhân theo khả năng tài chính của từng đơn vị.

Hồng Phương

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN