"Lương hưu lao động nữ từ 2018: Nên giảm 1% chia đều trong 5 năm"

02/11/2017 - 15:40

“Phương án điều chỉnh lương hưu đột ngột có thể gây “sốc”. Nên áp dụng điều chỉnh lương hưu của lao động nữ đủ 15 năm đóng BHXH, theo hướng: Từ 1/1/2018, trong 5 năm tiếp theo, lần lượt nhận thêm mức 2,8%; 2,6%; 2,4%; 2,2% và 2% mỗi năm”.

Ông Phạm Minh Huân - Nguyên thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH

Đại biểu Quốc hội đề nghị tính lương hưu của lao động nữ như cũ

Ông Phạm Minh Huân - Nguyên thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH, nguyên Chủ tịch Hội đồng tiền lương Quốc gia - trao đổi với PV Dân trí về việc điều chỉnh mức hưởng lương hưu cho lao động nữ theo Luật BHXH.

Vấn đề đang làm "nóng" nghị trường Quốc hội và thu hút sự quan tâm của dư luận xã hội. Vì chỉ còn 2 tháng nữa, quy định điều chỉnh lương hưu trong Luật BHXH sẽ có hiệu lực, tác động trực tiếp tới nhiều người lao động nữ.

Theo đó, Luật BHXH đang quy định, lao động nữ đủ 15 năm đóng BHXH sẽ nhận thêm 2 % lương hưu mỗi năm, thay vì 3 % như trước đó.

Điều này sẽ khiến lao động nữ phải mất 15 năm đóng BHXH tiếp sau để nhận được 75 % lương hưu, thay vì chỉ đóng 10 năm như trước để được nhận 75 % lương hưu.

Từng là người tham gia vào quá trình xây dựng dự thảo về quy định điều chỉnh lương hưu cho lao động nữ, ông Phạm Minh Huân cho biết, trong dự thảo đề xuất trình Chính phủ khi đó, Bộ LĐ-TB&XH đã dự kiến 2 phương án điều chỉnh cách hưởng lương hưu cho lao động nữ.

“Một phương án như quy định của Luật BHXH hiện nay, tức là lao động nữ được cộng thêm 2 % mỗi năm khi đủ 15 năm đóng BHXH, tính từ 1/1/2018. Trước đó, Luật BHXH năm 2006, quy định 3 %. Phương án thứ 2 là điều chỉnh mức hưởng lương hưu của lao động nữ theo hướng giảm dần trong 5 năm” - ông Phạm Minh Huân nói.

Theo phương án 2, trong 5 năm tính từ 1/1/2018 trở đi, mỗi năm lao động nữ (khi đủ 15 năm đóng BHXH) sẽ lần lượt nhận thêm 2,8%; 2,6%; 2,4%; 2,2% và 2% mỗi năm.

Ông Phạm Minh Huân cho hay, như vậy với phương án thứ 2, phải tới năm 2022, lao động nữ mới có mức điều chỉnh 2% như quy định sắp có hiệu lực của Luật BHXH. “Tôi cho rằng phương án 2 có tính “giảm sốc”, phần nào hạn chế những những phản ứng khi có sự điều chỉnh đột ngột của chính sách tới một số đông lao động trong xã hội”.

Dự đoán tới tốc độ ảnh hưởng, ông Phạm Minh Huân cho rằng nếu áp dụng quy định hiện nay, lao động nữ có 25 năm đóng BHXH là những người chịu ảnh hưởng nhiều nhất, tới 10 % so với quy định này. Còn những lao động có 30 năm đóng BHXH ít bị ảnh hưởng hơn.

Cũng theo ông Phạm Minh Huân phân tích, lý do của việc điều chỉnh 2 % lương hưu mỗi năm cho lao động nữ có nguyên nhân sâu từ tỉ lệ tích luỹ đang khác nhau giữa lao động nam và nữ.

Nam giới hưởng 2 % mỗi năm khi tham gia đủ 15 năm BHXH, nữ hưởng 3 %.

Do đó, việc điều chỉnh xuống đồng đều ở mức 2% nhằm hướng tới sự bình đẳng về mức đóng như nhau và mức hưởng cũng sẽ như nhau giữa lao động nam và nữ. Tuy nhiên, việc điều chỉnh cho đối tượng nữ cần thực hiện có lộ trình.

Theo ông Phạm Minh Huân, thời điểm này khó có thể bàn tới việc giữ nguyên cách tính lương hưu cho lao động nữ như hiện nay để áp cho thời điểm sau 1/1/2018.

“Chúng ta đang đi trên con đường cải cách chính sách tiền lương. Luật BHXH bắt đầu đi vào lộ trình điều chỉnh mức lương hưu của cả nam giới và nữ giới. Từ 1/1/2018, nam giới phải có 31 năm đóng BHXH mới nhận 75 % lương hưu, trước đó là 30 năm. Nữ giới đang theo quy định hiện hành. Nếu dừng việc điều chỉnh của nữ giới nhưng vẫn giữ nguyên của nữ giới thì không ổn” - Nguyên thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH cho biết.

Theo ông Phạm Minh Huân, các cơ quan chức năng có lẽ cần tính tới phương án 2 từng được Bộ LĐ-TB&XH đề xuất. Người lao động thấy mỗi năm giảm một chút sẽ dễ chấp nhận hơn việc giảm nhiều và đột ngột.

Hoàng Mạnh/Báo Điện tử Dân Trí

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN