Lương tăng liệu giá có tăng?

26/08/2014 - 08:49

Công nhân Nguyễn Thị Hương (KCN Việt Hương) cho biết: “Tôi có nghe mấy anh chị em trong công ty thông báo cho nhau đến đầu năm 2015 lương cơ bản sẽ được tăng thêm 400 ngàn đồng. Tất nhiên lương tăng thì ai cũng mừng và phấn khởi lắm, nhưng một nghịch lý cứ lặp đi lặp lại là lương tăng thì giá cũng tăng. Không nói xa xôi gì, bà chủ trọ của tôi mới hôm qua thông báo bắt đầu từ tháng sau giá tiền phòng tăng thêm 100 ngàn đồng. Rốt cuộc tăng lương nhưng NLĐ chẳng cải thiện được gì”.


NLĐ mong tăng lương đừng tăng giá

Cùng quan điểm này, công nhân Nguyễn Minh Hải cho rằng: “Vấn đề cốt lõi không phải là tăng lương mà là tăng giá trị đồng tiền, chống lạm phát. Tăng lương sẽ không có ý nghĩa gì nếu giá các mặt hàng tiêu dùng, tiền nhà, tiền điện, nước... tăng theo với cấp số nhân!”.

Tăng lương rõ ràng là tin tốt nhưng mong muốn nhất của NLĐ lúc này là hy vọng giá cả thị trường đừng biến động để họ không phải lo trong chi tiêu. Chúng tôi dạo quanh một vòng các chợ trên địa bàn Thủ Dầu Một, Thuận An, Tân Uyên...đa số các mặt hàng vẫn ổn định giá cả, nhưng khi hỏi các tiểu thương về việc đầu năm 2015 lương của NLĐ tăng, thì liệu giá cả có tăng lên không, đa số họ đều cho rằng phải tăng thì mới cải thiện được mức thu nhập bằng với xã hội. Song một số ít thì đồng cảm với hoàn cảnh của NLĐ, như trường hợp của chủ nhà trọ ở khu phố Tân Long, Dĩ An, “NLĐ tăng được có 400 ngàn đồng, nhưng nếu tất cả các mặt hàng đều tăng giá thì họ còn khổ hơn trước nữa. Chẳng khác gì lương tăng được 1 đồng mà giá cả tăng 2- 3 đồng. Tôi cho thuê nhà trọ ở đây đã lâu, nhưng chưa khi nào tôi “ăn theo” kiểu như thế này”, cô Vũ Thị Thúy cho biết.

Thực tế, gánh nặng từ tăng giá các mặt hàng thiết yếu khi lương tăng sẽ lại đè lên vai người có thu nhập thấp. Với mức tăng lương chỉ một vài trăm ngàn, nhưng nếu tình trạng “té nước theo... lương” tiếp tục xảy ra, giá cả sinh hoạt tăng phi mã, nhiều gia đình có thể sẽ lại phải bóp hầu bao, bớt đi từng miếng thịt, mớ rau trong bữa cơm vốn đã đạm bạc của mình.

Trao đổi với chúng tôi về vấn đề này, Chủ tịch CĐCS một công ty vốn FDI lo ngại rằng: “Mức sống của NLĐ hiện nay nhìn chung còn đang thấp, nên việc tăng lương là đúng và hợp lý với công sức của họ. Tuy nhiên, tăng lương cũng kèm theo nhiều nỗi lo với NLĐ, ngoài việc giá cả đồng loạt tăng, thì việc một số doanh nghiệp đang làm ăn cầm chừng hoặc thua lỗ, nếu tăng lương tối thiểu, mức đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế rồi tiền các loại phí phải tăng theo thì có lẽ họ sẽ phải cắt giảm các khoản trợ cấp khác, hoặc giảm người để bù chi phí”.

Tăng lương lẽ ra là một niềm vui lớn đối với toàn xã hội, nhất là với CNLĐ còn khó khăn. Tuy nhiên, trước mỗi lần tăng lương các ngành chức năng cần có chính sách chống lạm phát kèm theo nhằm tăng giá trị của đồng tiền. Có như vậy mới mong đồng lương đáp ứng được mức sống của NLĐ.

 Thảo Nguyên

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN