Vietcombank Bình Dương:

Mái nhà thân yêu của người lao động

27/08/2019 - 09:37

(LĐBD) - Với phương châm lấy người lao động (NLĐ) là trọng tâm hoạt động, Vietcombank Bình Dương trong suốt 20 năm qua luôn thực hiện những việc làm cụ thể và thiết thực, khẳng định được vai trò tích cực trong việc xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp, nhân văn, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần đối với NLĐ, góp phần giúp NLĐ an tâm công tác, gắn bó lâu dài với Vietcombank, góp phần xây dựng Chi nhánh ngày càng phát triển.

Tổ chức sinh nhật tập thể cho CBNV

Chăm lo đời sống cho người lao động

Ban lãnh đạo Vietcombank Bình Dương luôn tổ chức các phong trào thi đua gắn với công tác chuyên môn để tạo không khí thi đua sôi nổi góp phần nâng cao năng suất lao động. Chỉ trong 05 năm trở lại đây, Chi nhánh đã có 182 lượt tập thể và 3.052 lượt cá nhân đạt thành tích tốt trong các phong trào thi đua được vinh danh, tuyên dương khen thưởng và 69 lượt cá nhân được nhận phần thưởng là chuyến du lịch trong và ngoài nước với tổng số tiền trên 11 tỷ đồng. Với việc tập trung triển khai thực hiện tốt mô hình “Vì người lao động”, Ban lãnh đạo Vietcombank Bình Dương đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực chăm lo đời sống của NLĐ như tổ chức họp mặt tặng quà nhân dịp sinh nhật, cưới hỏi, thăm hỏi, động viên khi ốm đau hay gia đình gặp hữu sự, tổ chức tham quan nghỉ dưỡng, khám sức khỏe hàng năm, mua thêm các sản phẩm Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe cho NLĐ bên cạnh chế độ bảo hiểm xã hội của Nhà nước, vận động quyên góp ủng hộ NLĐ bị bệnh hiểm nghèo, tổ chức vui chơi và tuyên dương khen thưởng các cháu là con NLĐ có thành tích học tập tốt hàng năm với tổng kinh phí giai đoạn 2014-2018 trên 1,2 tỷ đồng,… 

Vietcombank Bình Dương – ngôi nhà thứ 2 của người lao động

Điều kiện và môi trường làm việc luôn được Ban lãnh đạo Vietcombank Bình Dương đầu tư thỏa đáng, nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho NLĐ phát huy tốt nhất khả năng của bản thân và đóng góp vào hiệu quả của Chi nhánh. Cán bộ nhân viên được tham gia các chương trình đào tạo, tập huấn để được nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, phát triển bản thân và phát huy những sáng tạo trong công việc cũng như dễ dàng thích nghi với công việc tại những vị trí khác nhau. Bên cạnh đó, Chi nhánh còn tổ chức nhiều hoạt động thể thao, các hội thi văn hóa Vietcombank, thi nấu ăn nhằm nâng cao thể chất và tinh thần, hỗ trợ kinh phí thuê sân bãi, mời huấn luyện viên hướng dẫn cho việc tập luyện... tạo môi trường sinh hoạt lành mạnh, đoàn kết, gắn bó tập thể, đồng thời thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động an sinh xã hội hướng đến cộng đồng để tình người được lan tỏa và đặc biệt phát huy hơn tính nhân văn của văn hóa Vietcombank trong NLĐ.

Vietcombank Bình Dương thường tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ cho NLĐ


Khi nhắc đến Vietcombank Bình Dương, NLĐ đều cảm thấy rất tự hào khi được sống và làm việc ở nơi này. Chị Đoàn Thị Thanh Thùy - Phó phòng Hành chính nhân sự chia sẻ chị đã công tác nhiều năm tại Vietcombank Bình Dương, chị rất tự hào về thương hiệu Vietcombank, tự hào về môi trường chuyên nghiệp, năng động, nhân văn, đã tổ chức nhiều chương trình vì cộng đồng xã hội và luôn quan tâm chăm lo đời sống của NLĐ, cán bộ hưu trí, cán bộ có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật và tứ thân phụ mẫu của NLĐ…Vietcombank Bình Dương là mái nhà chung ấm áp tình người. 
“…Cán bộ nhân viên Vietcombank Bình Dương đẹp nhất lúc mồ hôi lấm tấm rơi mà vẫn tươi cười, kiên nhẫn hướng dẫn, lắng nghe từng ý kiến của khách hàng, yêu thương nhau như anh em trong nhà, môi trường làm việc như một bức tranh tuyệt đẹp, mà ở đó không chỉ có chỉ tiêu, doanh số, lợi nhuận, mà trên hết là tình người, tình đồng nghiệp và sự tân tâm, lãnh đạo thì luôn nhìn thấu và ghi nhận sự đóng góp cũng như cống hiến của nhân viên để khích lệ, động viên, truyền ngọn lửa nhiệt huyết cho NLĐ, rất quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, luôn có những chính sách đãi ngộ NLĐ an tâm công tác và cống hiến…”, chị Lê Thị Trinh - nhân viên phòng giao dịch Bắc Tân Uyên chia sẻ. 
Anh Nguyễn Thành Đạt - nhân viên phòng Khách hàng doanh nghiệp hào hứng cho biết anh đã hơn 6 năm làm việc tại Vietcombank Bình Dương, anh càng thêm tin yêu và gắn bó với Vietcombank.  “Tinh thần Vietcombank” - là môi trường làm việc thân thiện, cởi mở, đoàn kết, giúp đỡ nhau, luôn làm việc vì một mục tiêu chung... “con người Vietcombank” luôn coi việc hướng dẫn, đào tạo các thế hệ sau là tình cảm, chân thành, mong mỏi thế hệ sau phát triển hơn nữa. Anh Đạt rất hài lòng với thu nhập của mình tại Vietcombank, mà anh cho là “tốt nhất trong hệ thống các Ngân hàng hiện nay. Vietcombank đã cho anh thấy “giá trị bản thân”, được làm việc và cống hiến cho khách hàng, sung sướng và tự hào vì đã có đóng góp dù nhỏ bé cho đời. 
Chị Nguyễn Thị Thu Nga - Phó phòng Kế toán chia sẻ chị rất may mắn khi được làm việc tại Vietcombank Bình Dương, được kế thừa, phát huy, được rèn luyện để trưởng thành về nhân cách và chuyên môn... Vietcombank Bình Dương đã giúp chị thấu hiểu và cảm nhận sâu sắc về lòng nhân ái, sự kính trên nhường dưới, sự đoàn kết, gắn bó, sẻ chia khó khăn. Chị cho biết rất tự hào khi được là cán bộ Vietcombank Bình Dương từ những ngày mới bước chân vào nghề, và cho đến nay chị vẫn tự hào được  gắn bó, sát cánh bên nhau đi sớm, về muộn, miệt mài phục vụ khách hàng tận tâm, chu đáo. 
Tự hào vững bước cùng toàn hệ thống thực hiện sứ mệnh Ngân hàng hàng đầu vì Việt Nam thịnh vượng
Phát huy những giá trị đã được xây đắp trong 20 năm qua, Vietcombank Bình Dương sẽ tiếp tục mở rộng quy mô, mạng lưới, nâng cao chất lượng phục vụ, vững bước đồng hành cùng khách hàng cũng như tiếp tục thực hiện có trách nhiệm các hoạt động an sinh trên địa bàn, tiếp tục xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp, nhân văn, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần đối với NLĐ, góp phần khẳng định vị thế vững chắc của bản sắc văn hóa và thương hiệu Vietcombank trên các nẻo đường Tổ quốc, góp phần phát triển và đưa Vietcombank lên một tầm cao mới, hoàn thành mục tiêu trở thành tập đoàn tài chính đa năng tầm cỡ trong khu vực và thế giới, thực hiện Sứ mệnh Ngân hàng hàng đầu vì Việt Nam thịnh vượng.

Phạm Nguyễn

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN